HomeKiến Thức12 mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh - sinh...

12 mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh – sinh viên và cách viết đơn nghỉ học chuẩn nhất

12 mẫu đơn xin nghỉ học dành cho học sinh – sinh viên và cách viết đơn nghỉ học chuẩn nhất: Mẫu đơn xin nghỉ học là một dạng lá đơn mà mỗi bạn học sinh, sinh viên đều đã từng viết và phải gửi lên các bậc thầy, cô giáo chủ nhiệm hoặc thầy cô bộ môn trong buổi học mà bản thân mình mong muốn được xin phép để nghỉ học ngày hôm đó. Một lá đơn xin nghỉ học theo đúng quy chuẩn cần được viết một cách rõ ràng thông tin môn học, tên học sinh muốn nghỉ và đặc biệt là trình bày được lý do xin nghỉ học. Tùy thuộc vào những lý do khác nhau mà các bạn học sinh nên chọn cho bản thân mình cách viết đơn xin nghỉ học một cách trang trọng nhất.

Các nội dung chính cần được trình bày trong đơn xin nghỉ học của cấp bậc THCS cũng giống như các mẫu đơn xin nghỉ học trong các bậc học khác bao gồm các thông tin thiết yếu về tên học sinh, thời gian xin nghỉ học và kèm theo đó là lý do xin nghỉ. Nếu như học sinh tự mình viết đơn này thì cần phải xin được chữ ký xác nhận của phụ huynh và tự mình đưa ra cam kết sẽ học bài và chép bài mọt cách đầy đủ nhất. Ngoài ra, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh khi viết đơn xin nghỉ học cần lưu ý phải trình bày nội dung đầy đủ, không được viết một cách qua loa và hạn chế tối đa các lỗi sai chính tả.

Điều quan trọng trong lá đơn xin nghỉ học đó là phải có xác nhận chữ ký của chính phụ huynh đó để chứng tỏ việc nghỉ học của con em mình là chính đáng và tin tưởng được. Bên cạnh đó các bạn học sinh nên nhớ chỉ thật cần thiết phải nghỉ học thì mới xin nghỉ mà thôi để tránh xao nhãng việc học hay mất đi những kiến thức quý báu. 

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

– Tên đơn:

ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC

Kính gửi: Thầy/cô chủ nhiệm cùng toàn thể các thầy/ cô giáo bộ môn phụ trách lớp ….

Em tên là: …………………………………………………………………………………………………………….

Học sinh lớp: ………………………………………………………………………………………………………..

Em viết đơn này xin phép được nghỉ học từ ngày …………….. đến ngày ……………….

Lí do: …………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………………..

Em hứa sẽ chép bài, học bài và làm bài tập đầy đủ.

Kính mong các thầy cô cho em nghỉ buổi học này!

Em xin chân thành cảm ơn!

 

Xác nhận của Phụ huynh học sinh

………….., ngày …. tháng ….. năm ………..

Người viết đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee