HomeKiến Thức3 cách rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl...

3 cách rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl đơn giản nhất

Mỗi khi bạn muốn chia sẻ một đường dẫn hay một liên kết nào đó nhưng thay vì chia sẻ một đường dẫn dài loằng ngoằng và khó nhớ thì chỉ cần bạn chia sẻ một đường dẫn ngắn gọn, ít bị sai lệch khi copy paste thì rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl là việc làm vô cùng cần thiết. Một trong những cách được xem là đơn giản nhất khi rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl là sử dụng công cụ của Google sẽ được giới thiệu ngay dưới đây.

Cách rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl

B1: Để rút gọn link Google thì trước tiên bạn truy cập vào địa chỉ “Goo.gl”.

B2: Tiếp đến tiến hành dán đường link mà bạn muốn rút gọn vào ô “Your original URL here” sau đó bấm vào “Shorten URL”.

B3: Sau khi bấm thì một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với đường link rút gọn ở dạng “goo.gl” sẽ hiển thị ở ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần di chuột và click vào biểu tượng nhỏ tương ứng với đường link ngay bên cạnh để sao chép đường link đó.

Bạn cũng có thể lấy mã QR Code của đường link vừa rút gọn ở trên để chia sẻ với mọi người bằng cách di chuột xuống phía dưới phần danh sách đường link mà bạn vừa rút gọn xong để hiển thị lên một biểu tượng có dấu 3 chấm. Sau đó nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm ấy và chọn “QR Code”, ngay lập tức mã QR Code của đường link vừa được rút gọn sẽ hiển thị ra và bạn cũng có thể dùng điện thoại để chụp lại hình ảnh này mã QR này.

Nếu như trước đây mỗi khi người dùng muốn quét các mã QR cần thiết sẽ phải cài đặt thêm các ứng dụng riêng biệt khác nhau, nhưng với những bổ sung mới mà Google vừa tích hợp cho phiên bản trình duyệt Chrome trên iOS thì công việc này đã được đơn giản hóa một cách tối đa rồi. Với rút gọn link và tạo mã QR Code với goo.gl trên iPhone bằng Google Chrome thì đây sẽ là một giải pháp hữu hiệu cũng như mở ra cho các bạn một lựa chọn hoàn toàn mới trong việc quét mã QR trên thiết bị iPhone nói riêng và các thiết bị smartphone nói chung hiện nay.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee