HomeMẹ và Bé6 Dấu hiệu mang thai tuần đầu chính xác nhất dành cho...

6 Dấu hiệu mang thai tuần đầu chính xác nhất dành cho bà mẹ

6 Dấu hiệu mang thai tuần đầu chính xác nhất dành cho bà mẹ: Sau khi quan hệ từ 7- 10 ngày, chúng ta hoàn toàn biết được đã thụ thai hay chưa. Vậy dấu hiệu mang thai tuần đầu là gì ?

Mệt mỏi: Khi trứng được thụ tinh và hình thành phôi thai thì nồng độ progesteron tăng cao. Vì thế, dù chưa đến ngày chu kỳ kinh nguyệt nhưng lúc nào chị em cũng cảm thấy mệt mỏi, đau nhức toàn thân.

Đi tiểu nhiều hơn : Khi có thai, bàng quang bị chèn ép khiến chị em đi tiểu nhiều lần hơn. Mỗi lần đi tiểu lượng ít, không có dấu hiệu bất thường của đi tiểu như tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu đau.

Căng tức vùng ngực : Ngực là bộ phận khá nhạy cảm. Khi trứng thụ thai thành công thì nồng độ progesterone và hCG bắt đầu tăng. Vùng ngực sẽ căng tức hơn và bị ngứa xung quanh ‘nhũ hoa’.

Đau râm ran vùng bụng : Do trứng làm tổ trong tử cung nên nhiều chị em gặp phải tình trạng đau bụng dưới. Chỉ hơi đau râm ran nên có cảm giác rất khó chịu.

Ra máu báo: Đây là dấu hiệu xuất hiện vào những ngày cuối của tuần đầu mang thai. Trứng thụ tinh sẽ di chuyển xuống niêm mạc tử cung gây xuất huyết. Tuy nhiên, lượng máu ra không đáng kể nên chị em cần bình tĩnh, không phải lo lắng. Thông thường, nó có màu hồng nhạt hoặc màu nâu, xuất hiện gần thời điểm có kinh với vài giọt hoặc lấm tấm máu và ngưng sau 1-2 ngày.

Buồn nôn : Mang thai ở tuần đầu, chị em thường bị ốm nghén. Cảm giác buồn nôn và nôn như say tàu, say xe và kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ. Việc ăn uống của chị em cũng khó khăn hơn khi chỉ cần ngửi mùi thức ăn cũng cảm thấy khó chịu. Biện pháp khắc phục tình trạng này là ăn ít thực phẩm và chia thành nhiều bữa ăn trong ngày.

Tất cả các dấu hiệu trên sẽ ngày càng rõ khi bước vào tuần thứ 2 của thai kỳ. Chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Nếu lên 2 vạch rõ thì chắc chắn bạn đã có thai và nên đi thăm khám bác sĩ.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee