HomeMẹ và Bé8 Dấu hiệu có thai chuẩn 90% chị em phụ nữ sắp...

8 Dấu hiệu có thai chuẩn 90% chị em phụ nữ sắp làm mẹ chia sẻ

8 Dấu hiệu có thai chuẩn 90% chị em phụ nữ sắp làm mẹ chia sẻ: Không hẳn chậm kinh là chắc chắn có thai. Bạn cần phải soi chiếu thêm một số dấu hiệu khác.

Buồn nôn

Hiện tượng buồn nôn có thể xuất hiện ngay cả trước khi bạn biết mình đã buồn nôn. Cảm giác buồn nôn như khi bạn bị say xe, say tàu và sẽ kéo dài ít nhất là trong 3 tháng đầu tiên.

Căng tức vùng ngực

Khác với đau tức và căng ngực trước mỗi kỳ nguyệt san, khi mang thai, đầu ti to hơn, thâm đen, quầng vú sẫm màu và trở nên nhạy cảm hơn.

Chậm kinh

Đây là dấu hiệu có thai sớm nhất mà bạn có thể nhận thấy sau 1 tháng. Nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh.

Tuy nhiên, sau khi thụ thai bạn có thể ra một ít máu hồng (còn gọi là máu báo) do trứng làm tổ ở nội mạc tử cung gây ra.

Đau lưng

Dấu hiệu này xuất hiện do dây chằng bị nới lỏng gây ảnh hưởng đến vùng xương chậu. Bạn cần xác định, khi thai càng lớn thì tình trạng đau lưng càng tăng.

Tâm trạng thay đổi thất thường

Nguyên nhân là do do căng thẳng, mệt mỏi hay thay đổi hormone. Nó tác động tới các chất dẫn truyền thần kinh neurotransmitter – các chất hóa học nội sinh dẫn truyền các tín hiệu từ một nơ-ron đến một tế bào đích qua một synapse. Mỗi người sẽ có các phản ứng với những thay đổi này theo cách không hề giống nhau.

Thay đổi thói quen ăn uống

Khi có thai, sở thích ăn uống của chị em cũng thay đổi. Bỗng dưng các bạn thèm chua hơn hay nghiện đồ ngọt, thích ăn ô mai để đỡ bị nhạt miệng.

Những thức ăn như cơm, thịt, cá,… nhiều chị em cảm thấy sợ, ngay cả mùi vị cũng gây buồn nôn.

Chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại

Khi có thai, chất nhầy ở cổ tử cung sẽ cô đặc nhằm ngăn cản không cho sự tác động của tất cả các chất hay yếu tố bên ngoài qua âm đạo để vào bên trong buồng tử cung. Vì vậy, chị em sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc và dính hơn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee