HomeKiến ThứcẢnh đẹp chào mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Ảnh đẹp chào mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Song hành cùng những hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc là 31/5 thì không thể thiếu những bức ảnh đẹp chúc mừng ngày này. Từ đó, nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá.

Thuốc lá gây ra khoảng 25 căn bệnh khác nhau cho người hút thuốc, trong dó có nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản.

Vì vậy, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã kêu gọi các quốc gia ưu tiên thúc đẩy các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá, lồng ghép hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá trong các chương trình thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030. Bên cạnh đó còn có nhiều ảnh đẹp chào mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 nhằm khuyến khích sự tham gia rộng rãi của các tổ chức, cá nhân vào hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tại Việt Nam, ngày 21/08/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ra Nghị định số 1315 về cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc và nơi công cộng trong nhà. Nghị định này chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2010. Trong đó có nêu rõ: Nghiêm cấm hút thuốc lá ở trường học, nhà trẻ, các cơ sở y tế, thư viện, rạp chiếu phim, nhà hát, nhà văn hoá, khu vực sản xuất và nơi làm việc trong nhà, nơi có nguy cơ cháy nổ cao, trên những phương tiện giao thông công cộng, thực hiện tốt quy định cấm hút thuốc lá tại tất cả những nơi công cộng và trong nhà.

Bên cạnh đó, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá ra đời và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/5/2013. Nó đánh dấu một bước quan trọng trong việc xây dựng một chế tài sử phạt đối với các vi phạm quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Ngày 14/11/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 176 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trong đó nêu cụ thể về mức xử phạt khi vi phạm các quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá;  quy định về bán thuốc lá; quy định về ghi nhãn, in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá; Quy định về thẩm quyền xử phạt đối với người hút thuốc lá. Cùng với hưởng ứng phòng chống tác hại của thuốc lá thì nhiều bức ảnh đẹp chào mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 cũng ra đời.

Để bảo vệ sức khoẻ của chính mình, gia đình mình và những người xung quanh, mỗi cá nhân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân từ bỏ thuốc lá đồng thời tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá nhằm loại bỏ thói quen hút thuốc trong nhân dân, tiến tới một xã hội khỏe mạnh với một môi trường sống trong lành không khói thuốc lá.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee