HomeThị TrườngẢnh đẹp chúc mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

Ảnh đẹp chúc mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5

“Thuốc lá – mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia” là chủ đề được Tổ chức Y tế thế (WHO) giới lựa chọn cho Ngày thế giới không thuốc lá năm nay 31/5/2017. Nhân dịp này, hãy gửi những ảnh đẹp chúc mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, để chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

 

Khói thuốc đã khiến hàng triệu người dân mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư phổi, cướp đi sinh mạng khoảng hơn 7 triệu người mỗi năm. Điều đáng nói, Luật Phòng chống tác hại (PCTH) thuốc lá đã có hiệu lực từ năm 2013 nhưng dường như… có cũng như không!

Theo đánh giá của WHO, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Thống kê của Bệnh viện K cho thấy, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá lên tới 96,8%. Bác sĩ Nguyễn Văn Khai – Bệnh viện K cho biết, tình trạng ung thư phổi ngày càng gia tăng ở mức báo động. Nguy cơ bị ung thư phổi của những người hút thuốc cao hơn gấp 10 lần so với những người không hút thuốc.

Chính vì vậy việc tuân truyền bằng các gửi ảnh đẹp chúc mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 là điều hết sức ý nghĩa, nâng cao tinh thần vì cộng đồng.

Theo nhiều nghiên cứu, nam nữ thanh niên hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng xấu tới thế hệ sau, nhất là phụ nữ hút thuốc lá trong thời gian có thai dễ bị đẻ non, thai nhi nhẹ cân, thể chất giảm sút dễ sinh bệnh tật. Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng xấu đến người hút mà còn làm ô nhiễm môi trường xung quanh, khiến những người xung quanh tuy không hút thuốc cũng thành “hút” khói thuốc lá và dễ bị ung thư. Vì vậy, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã cấm hút thuốc lá ở những nơi công cộng.

Bỏ thuốc lá đã trở thành một phong trào rộng rãi trên thế giới, dù là nước phát triển hay nước đang phát triển cũng đều quan tâm tới vấn đề này. Ðể thúc đẩy phong trào bỏ thuốc lá, thế giới đã chọn ngày 31 tháng 5 hàng năm làm “Ngày thế giới không hút thuốc lá”.

Với những bức ảnh đẹp chúc mừng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 hy vọng sẽ giúp bạn mang đến những lời chúc tốt đẹp đến người thân của mình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee