HomeDota Auto ChessAuto chess là gì

Auto chess là gì

Auto chess là một trò chơi điện tử dạng chơi cờ đang làm điên đảo cộng đồng game thủ trong thời gian gần đây. Trò chơi được phát triển bởi nhóm game thủ người Trung Quốc là Drodo Studios trên nền tảng của Dota 2. Mặc dù mang tên “chess” nhưng tựa game này không hề giống với bất kỳ loại cờ nào mà các bạn đã từng biết, kể cả khi giao diện chơi game là một bàn cờ với 64 ô vuông không khác gì bàn cờ vua, và thứ hạng (rank) người chơi cũng được tính theo cấp bậc của các quân cờ trong trò cờ vua (Pawn, Knight, Bishop, Rock, King, Queen).

Auto chess có phải là chơi cờ online?

Auto chess thật ra là một trong những Custom Mode của game Dota 2. Tất cả quân cờ và skill  trong auto chess đều mô phỏng các tướng của Dota 2. Một trận đấu có tối đa 8 người tham gia với những lối chơi biến ảo khác nhau, cho phép người chơi thể hiện hết khả năng tư duy tính toán, và đo lường ngay cả độ may mắn của mình mà giờ đây được biết đến như một thước đo của “Nhân Phẩm”.

Để chơi được Auto chess rất đơn giản, bạn chỉ cần có 1 tài khoản Steam đã download sẵn Dota 2, sau đó vào phần Arcade trong Dota 2, download map Auto chess và chiến thôi.

Cách chơi Auto chess đơn giản nhưng vô cùng biến hóa

Game Auto chess mang lại cho bạn những vòng đấu rất nhẹ nhàng và nhàn hạ nhưng cũng không kém phần biến ảo, cân não. Auto chess diễn ra theo thể thức Custom map pvp, tức là các bạn sẽ thi thố với nhau và bảo vệ con gà (courier) của mình để xem gà của ai sống sót cuối cùng, số lượng hiệp đấu tối đa là 50 hiệp. Người đứng ở top 1, 2 và 3 sau khi kết thúc game sẽ nhận được kẹo (candy), tối đa 1 ngày bạn có thể kiếm được 10 kẹo thông qua các trận đấu, kẹo này được dùng để nâng cấp con gà của bạn đẹp đẽ hoa mỹ hơn. Ngoài ra các bạn còn có thể kiếm được nhiều kẹo bằng cách mua code candy của người khác.

Nhìn chung Auto chess là 1 game rất thú vị, khá dễ dàng với những người yêu thích hoặc đã từng chơi Dota 2, nhưng cũng khá khó khăn đối với những người chơi mới chưa biết gì về tướng hay các loại tướng trong dota 2, chưa kể việc phải tải Dota 2 khá nặng và yêu cầu về cấu hình máy tính chơi game cũng là 1 rào cản với các newbie.
Nếu đang chơi hoặc muốn chơi và muốn tìm hiểu xâu hơn về game Auto chess, mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết liên quan khác dưới đây nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee