HomeMẹ và BéBé mấy tuổi ngồi được xe máy

Bé mấy tuổi ngồi được xe máy

Các bậc cha mẹ có con nhỏ mỗi khi muốn đưa con đi đâu đó ra ngoài nhưng không có người ngồi sau để giữ thì chắc hẳn đều đang rất băn khoăn không biết nên làm thế nào. Đặc biệt là không biết bé mấy tuổi ngồi được xe máy, hoặc cần những công cụ hỗ trợ nào để có thể chở bé đảm bảo an toàn nhất. Hãy cùng chúng tôi trả lời trong bài viết dưới đây.

Bé mấy tuổi ngồi được xe máy

 

Để có thể yên tâm cho bé ngồi xe máy một cách an toàn, yên tâm mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ nào có lẽ phải đợi đến khi bé từ 5 tuổi. Thế nhưng giờ đây bố mẹ vẫn có thể hoàn toàn yên tâm chở con bằng xe máy ra ngoài dù bé mới chỉ 1-2 tuổi nhưng vẫn đảm bảo an toàn bởi có rất nhiều các loại ghê ngồi và đai xe máy dành cho trẻ nhỏ.

Những lưu ý khi sử dụng ghế ngồi xe máy và đai xe máy dành cho trẻ nhỏ

– Nên dùng ghế ngồi trước hay sau cho bé?

Ghế ngồi phía trước hay phía sau còn tuỳ thuộc vào độ tuổi của bé. Nếu bé từ 6 tháng tuổi đến 2 tuổi, các bạn nên sử dụng ghế ngồi phía trước để có thể dễ dàng kiểm soát và trông chừng bé. Từ 2 tuổi trở đi, bạn có thể sử dụng ghế ngồi phía sau. Bởi với độ tuổi này, hệ xương của bé đã phát triển khá ổn định và ý thức được hành động của mình nên ngồi ghế sau trẻ sẽ biết nghe lời, không quấy khóc và cản trở bạn khi đang lái xe.

– Bé mấy tuổi thì nên dùng đai xe máy

 

Đây là thời gian cơ thể bé đang phát triển, đặc biệt là hệ xương khớp còn rất yếu, chình vì vậy mà với những ai có con nhỏ muốn sử dụng đai xe máy cho con thì hết sức lưu ý về tư thế ngồi. Các loại đai xe máy dành cho bé dưới 2 tuổi sẽ được thiết kế thêm phần đỡ cổ và hai dây đai cánh tay, giúp giữ cố định cả thân người bé tốt hơn, bé không bị mỏi cổ hay nghẻo cổ về một bên, kể cả khi bé có ngủ gật trên xe cũng không bị té ngã.

Ngoài ra, phần đai đỡ cổ còn có tác dụng che chắn mưa nắng, gió bụi cho bé rất tốt. Đương nhiên để việc sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất thì các bé phải hợp tác, hãy cho bé dùng thử khi bạn thấy bé đã có thể tự ngồi vững trên xe mà không ảnh hưởng đến cột sống lưng, trường hợp bé không chịu hợp tác thì nên ngừng sử dụng, đợi thêm một thời gian nữa rồi tập lại, tuyệt đối không được ép bé ngồi.

Lưu ý: Khi sử dụng đai đi xe máy cho bé, cha mẹ cần khóa đủ các dây an toàn vào, như dây đai qua bụng bé, hai dây đai cánh tay (loại có đỡ cổ), cần điều chỉnh kích thước dây đai sao cho vừa vặn với cơ thế bé, không làm bé khó chịu hay gò bó quá. Tương tự với dây đai lớn vòng qua bụng người lái, cần điều chỉnh độ rộng của dây đai phù hợp sao cho đai có thể ôm sát bé và giữ cố định bé trên xe, bé không bị nghiêng, lắc trong quá trình di chuyển.

Không nên để bé ngồi xe máy quá lâu vì sẽ làm bé mỏi, ảnh hưởng đến xương khớp, đặc biệt là với khói bụi bên ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Trên đây là những thông tin về bé mấy tuổi ngồi được xe máy và các công cụ hỗ trợ giúp chở bé một cách an toàn, đảm bảo mà không cần có người ngồi sau giữ.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee