HomeBí KípBí quyết duy trì mối quan hệ với mọi người

Bí quyết duy trì mối quan hệ với mọi người

Khi mới bước vào con đường sự nghiệp, bạn cần chú ý, xử lý tốt mối quan hệ với mọi người để công việc được tiến triển tốt đẹp.

mọi người vui vẻ thảo luận

 Những bí quyết đơn giản

1. Tôn trọng mọi người hoặc đồng nghiệp. Ca ngợi điểm mạnh và tránh những nhược điểm của họ.

họp bàn công việc

Biết mình, biết người, giữ gìn tốt quan hệ với moi người xung quanh. Nhân vô thập toàn, nếu lấy điểm mạnh của mình mà so đo với điểm chuẩn của mọi người, rồi cảm thấy trình độ của họ còn thua mình thế là tự đề cao mình, hạ thấp người. Cách làm này là một sai lầm. Tốt nhất là bạn hãy lấy điểm mạnh của mình để bổ sung điểm yếu của những người xung quanh, phát huy ưu điểm cua mình, để hỗ trợ mọi người làm tốt công việc chung.

2. Luôn thành khẩn và thuận theo điểu hay lẽ phải.

Sống chung với mọi người xung quanh phải luồn thuận theo lẽ phải, phải trung thực, lâu dần bạn sẽ được mọi người tín nhiệm. Không nên. sông giả tạo, dối trên lừa dưới. Cũng không nên xu nịnh, tâng bốc thổi phồng vì làm như vậy sẽ hạ nhân cách của bạn xuống.

Khi có tranh luận thì sao?

tranh luận để hướng đến mục đích tốt

– Tranh luận là tranh luận vào một vấn đề nào đó chứ không phải là tấn công vào môt con người và bạn không nên gây vết thương lòng cho đối phương.

Trong tâm lý con người đều có ranh giới người khác có công kích cũng không được vượt quá ranh giới này. Nếu không sẽ khoét sâu thêm mât thuẫn của 2 người.

– Tranh luận là để giải quyết một vấn đề. lấy ý kiến để thuyết phục người khác không đươc lấn át người khác mà phải nêu sự thật lý lẽ giảng giải cho họ biết, và nếu cứ phùng mang trợn mắt, đỏ mặt tía tai là sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả.

-Tranh luận kết quả cũng không phân được ai đúng ai sai, đều không có “người chiến thắng” và “kẻ thất bại”.

-Tranh luận là phải có mục đích, mỗi lần tranh luận đều phải có mục tiêu, cũng có nghĩa là giải quyết được vấn đề gì đó, tranh luận phải xoay quanh mục tiêu, không được đi chệch mục tiêu, nếu không thì chỉ tấn công vào khoảng không vô ích.

-Bạn cần phải chú ý trong lúc tranh luận không nên căng thẳng quá, không nên nói những lời nói quá khích để khỏi làm tăng thêm mâu thuẫn giữa họ và bạn.

-Bạn nên nhớ rằng nếu như sự phê phán của bạn với người đối diện là sai hoặc do không làm chủ được bạn đã biên cuộc tranh luận thành một cuộc tranh cãi không thiện chí, như vậy thì bạn phải biết thẳng thắn nhận sai lầm trước đây của họ.

– Tóm lại, khi bạn và đối phương đã nảy sinh mâu thuẫn, bạn phải chủ động làm hòa, tìm họ để bộc bạch tâm sự và bình tĩnh trao đổi ý kiến với nhau. Như vậy, bạn sẽ xóa đi mọi mâu thuẫn và sẽ lấy lại được sự tín nhiệm của họ.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee