HomeDota Auto ChessCách chơi Auto chess (phần 1)

Cách chơi Auto chess (phần 1)

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn từ những bước cơ bản nhất cách chơi Auto chess để ngay cả khi các bạn chưa bao giờ chơi dota 2 cũng có thể tham gia thi thố tài năng, óc phán đoán và nhân phẩm với người khác. Nếu bạn nào chưa đọc bài Auto chess là gì thì nên đọc để hiểu rõ hơn về game này nhé.

Cài đặt Auto chess

Để chơi được Auto chess, trước hết bạn cần có 1 tài khoản Steam, sau đó cài đặt Dota 2 rồi truy cập vào dota 2 chọn mục Arcade, tìm dòng Dota Auto chess, click vào nút Play bên phải màn hình để download map Auto chess. Khi quá trình download kết thúc hệ thống sẽ tự động xếp bạn vào 1 lobby với 7 người khác, bạn chỉ cần Accept là có thể tham gia ván đấu rồi.

Hướng dẫn chơi Auto chess

Sau khi tất cả các người chơi được kết nối thành công với sever, các bạn sẽ được đưa vào 1 giao diện map gồm 8 ô vuông, mỗi ô vuông là 1 bàn cờ 64 ô như bàn cờ vua. Trên mỗi bàn cờ có sẵn 1 courier (gà),  bạn có thể nhấn F1 nếu như không biết mình đang ở ô nào, hệ thống sẽ tự động đưa màn hình của bạn về bàn cờ của bạn. Sau vài giây chuẩn bị, 1 thanh tướng sẽ hiện ra trên màn hình và mang đến 5 tướng cho bạn lựa chọn. Tất cả tướng ban đầu này sẽ có giá 1 gold.

Gà của bạn trong mỗi ván đấu đều bắt đầu với level 1, số level tương đương với số ô tướng bạn có thể đặt thêm tướng trên bàn cờ. Tức là cứ lên thêm 1 level là bạn có thể đặt thêm 1 tướng trên bàn cờ của mình. Để tăng cấp cho gà của mình bạn chỉ cần bảo vệ nó vượt qua mỗi đợt tấn công của địch thủ hoặc NPC, cứ qua 1 đợt thì bạn sẽ nhận thêm được 1 exp, càng tăng level lên cao thì số exp cần có của level sau lại càng tăng cao, vậy nên nếu bạn chỉ tăng level bằng cách đợi hết round và nhận exp thì mút chỉ cũng không thăng được lên cấp 8. Vì thế nên bạn có thể sử dụng gold để tăng level, sau round thứ 5 thì mặc định mỗi round qua đi bạn sẽ nhận được ít nhất là 5 gold, ngoài ra còn có gold thưởng cho việc tích trữ gold, hoặc thưởng win streak, lose streak. Ngoài việc nhân phẩm tốt, thăng cấp hợp lý ra thì việc kiếm được gold nhiều và nhanh nhất cũng là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể thắng game auto chess này.

Tới đây chắc hẳn bạn đã nắm sơ qua được về thể thức chơi của game Auto chess này rồi nhỉ. Tiếp theo mình sẽ giới thiệu cho các bạn về các thao tác cần phải biết để chơi game.

Thao tác cơ bản trong game Auto chess

Trước hết bạn cần phải biết về tướng và giá trị của các tướng trong Auto chess để có thể quyết định được nên chọn những tướng nào ở giai đoạn đầu game sẽ dễ dàng bảo vệ gà hơn. Nếu bạn là người mới chơi, chưa biết hết các tướng có trong Auto chess, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở hình dưới để thấy được toàn bộ tướng hiện tại của auto chess cũng như giá trị và chủng loại của tướng.

Sau đó bạn cần nắm được các phím điều khiển trong game.

Phím Q giúp bạn chọn và di chuyển tướng của bạn đến nơi bạn muốn.

Phím W giúp bạn rút lại tướng đang đứng trên bàn cờ về ô chờ.

Phím E giúp bạn bán những tướng không cần thiết đi để lấy số gold tương ứng giá trị tướng.

Phím D giúp bạn roll ra những lựa chọn mới ở thanh chọn tướng để mua với mức giá 2 gold 1 lần reroll

Phím F giúp bạn up level của mình với mức giá 5 gold cho 4 exp.

Các bạn lưu ý, gà của bạn không được đứng quá xa tướng khi bạn muốn thao tác bất cứ thao tác nào lên tướng đó, có thể hiểu nôm na là ngoài phạm vi tác động của gà. Lúc mới chơi mình cùng thua oan mấy round đầu vì không biết điều này. Nếu các bạn muốn thao tác nhanh hơn trong game để tiết kiệm thời gian thì nên học cách dùng quick catch, để cài đặt quick catch cho game auto chess, các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới.

Vậy là sau bài viết này các bạn đã có thể nắm được về thể thức thi đấu cũng như các thao tác cơ bản để chơi game Auto chess này rồi. Để tiếp tục tìm hiểu cách chơi auto chess, mời các bạn theo dõi những phần tiếp theo của chủ đề Dota Auto chess nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee