HomeBí KípCách đọc vị chàng trai của bạn có đang nói dối hay...

Cách đọc vị chàng trai của bạn có đang nói dối hay không?

Con gái thường yêu bằng tai mù quáng tin tưởng, mù quáng yêu thương, để rồi mọi chuyện đi quá xa và chẳng còn cách nào để cứu vãn. Có rất nhiều mối tình đã kết thúc như thế… Những điều nhỏ nhặt dưới đây có thể giúp chúng ta dễ dàng nhận ra chàng trai của bạn có nói dối hay không nhé.

1. Lẩn tránh ánh mắt

Con trai thường không giỏi che giấu cảm xúc như con gái. Mỗi khi nói dối, việc cảm thấy tội lỗi và ngượng ngập với người yêu là điều không thể tránh khỏi. Để che giấu cảm giác của mình, con trai thường không dám nhìn thẳng và lẩn tránh ánh mắt của con gái, như thể nhìn 1 giây thôi cũng khiến con gái phát hiện được tất cả mọi chuyện vậy.

Cách nhận biết người yêu có nói hay không
Cách nhận biết người yêu có nói hay không

Tuy nhiên, dấu hiệu này chỉ đúng nếu cậu chàng còn tình cảm và thấy tội lỗi với bạn thôi nhé! Khi con trai đã hết yêu hoặc không yêu bạn thật lòng, thì người ta không bao giờ cảm thấy ngượng ngập hay có lỗi gì, và họ chẳng có lý do gì để không dám nhìn thẳng vào mắt bạn.

2. Dễ nổi cáu

Đôi khi con gái chỉ vô tình hỏi đến một vấn đề cũng khiến ai kia nổi cáu và dễ dàng tức giận. Có thể do tâm trạng con trai đang bất ổn, cũng có thể đó chính là hành động phòng ngự và phản ứng thái quá của chàng để che giấu tội lỗi đã gây ra.

Nổi cáu cũng là một cách dẫn dắt câu chuyện sang hướng khác của con trai. Dễ hiểu là họ không muốn nhắc lại vấn đề, bởi nỗi lo sợ xuất hiện những lỗ hổng và sơ hở khiến con gái nghi ngờ. Cậu ấy nghĩ việc nổi cáu có thể khiến con gái ngừng tra hỏi và khép lại sự dối trá vụng về kia.

làm thế nào để biết người yếu có nói dối hay không
làm thế nào để biết người yếu có nói dối hay không

3. Nói quá nhiều nhưng bỏ qua những chi tiết quan trọng

Khi có điều che giấu, con trai thường nói rất nhiều và lan man và không có trọng điểm. Hành động này một phần để đánh lạc hướng tập trung của con gái, che lấp đi những mâu thuẫn trong câu chuyện, phần còn lại là bởi cậu ấy bối rối và không biết làm thế nào để giải thích mọi chuyện bằng những lời nói dối.

Một số chàng trai thường xuyên nói dối sẽ chuẩn bị những câu chuyện vô cùng chi tiết để giải thích mọi sự, con gái cần đề phòng nếu bỗng nhiên nhận được những lời giải thích cặn kẽ và hợp lý nhé!

làm thế nào để biết khi bạn trai nói dối
làm thế nào để biết khi bạn trai nói dối

4. Ngôn ngữ cơ thể đáng ngờ

Ngôn ngữ cơ thể có thể tố giác một chàng trai nói dối…

Những nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh, một số biểu hiện bất thường của ngôn ngữ cơ thể cũng có thể dễ dàng tố giác một chàng trai không trung thực. Cụ thể, việc con trai dừng lại một chút trong khi đang trả lời hay đảo tròng mắt một cách bất thường chứng tỏ cậu ấy đang cố gắng tìm ra lý do để che đậy sự dối trá của mình. Hành động lấy tay che miệng, gãi mũi cũng là phản ứng vô thức thường gặp khi người ta nói dối.

Cách để biết chàng trai có nói dối bạn hay không
Cách để biết chàng trai có nói dối bạn hay không

5. Lời nói mâu thuẫn

Khi tìm cách sắp xếp các lý do một cách hợp lý nhất, cậu ấy thường chỉ tập trung vào những sự việc chính. Việc con gái đột nhiên hỏi những câu hỏi liên quan như màu áo khi đó cậu ấy mặc…cũng đủ để khiến con trai bối rối và đưa ra những thông tin không đồng nhất.

Cũng có thể, lần nói dối thứ nhất không để lại dấu vết, nhưng một vài ngày sau con gái hỏi lại, cậu ấy lại giải thích theo một cách khác, vì con người ta thường có xu hướng quên đi những sự việc không có thật.

Con trai không hiểu rằng, một nửa cái bánh vẫn là cái bánh nhưng một nửa sự thật sẽ không bao giờ là sự thật, và việc lừa dối dù với mục đích nào cũng khiến con gái tổn thương sâu sắc. Hãy luôn tinh tế và tỉnh táo để biết được sự thật, con gái nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee