HomeKiến ThứcCách hack mật khẩu wifi nhanh nhất trên PC và điện thoại

Cách hack mật khẩu wifi nhanh nhất trên PC và điện thoại

Mật khẩu Wifi là “cánh cửa” ngăn thế giới bên ngoài và mạng nội bộ của bạn. Chuẩn mã hóa bảo càng mới thì wifi càng an toàn hơn. Tuy nhiên, dù bạn có bảo mật thế nào thì các hacker vẫn tìm cách hack mật khẩu wifi của bạn.

Những phương pháp nào có thể hack mật khẩu wifi?

– Dictionary attack : Có nghĩa là phương pháp này dò từng mật khẩu một cho đến khi nào trùng khớp pass thì bạn có thể hack mạng wifi. Thông thường, cách làm này được sử dụng hệ điều hành trên nhân Linux. Trong backtrack có một số tính năng liên quan đến Hack wifi và chương trình sẽ tự động dò những mật khẩu của bạn từ một kho có khoảng hơn 40 triệu mật khẩu được dự đoán. Phương pháp này ít có khả năng hack mật khẩu wifi bởi vf cơ sở dữ liệu lưu trữ mật khẩu không thể chứa đựng hết các password. Nếu mật khẩu không nằm trong list của kho dữ liệu thì bạn sẽ không thể tìm ra theo phương thức này được.

– Bruteforce attack: Phương thức này được phát triển cao hơn từ việc hack wifi chuẩn WEP. Có nghĩa, họ sẽ tận dụng Card wifi máy tính của chính họ thành dạng Mornitor theo dõi các tệp tin trao đổi trong mạng. Nếu bạn kiên trì thì có thể thành công khi dùng phương pháp này. Tuy nhiên, tùy vào cấu hình máy, độ phức tạp của mật khẩu nên để hack mật khẩu wifi tốn khá nhiều thời gian.

– RAT + Wirelesskeyview combo attack: Đây là phương thức tấn công dạng keylog. Có nghĩa, bạn sẽ cài phần mềm gián điệp để ghi lại những thao tác bạn sử dụng bàn phím. Phương pháp này ngoài hack được pass wifi còn có thể ghi lại toàn bộ lịch sử của máy tính nên nếu dễ bị lộ thông tin cá nhân như email, facebook…

– Rogue Access Point attack: Công nghệ này hiện đại và được các hacker sử dụng nhiều. Có nghĩa, các bạn cần có một bộ phát, phát tán ra tín hiệu wifi và trong khi bạn kết nối wifi thì vô tình chọn nhầm vào mạng wifi trùng tên đó. Và khi bạn ghi mật mật khẩu thì sẽ tự động gửi thông tin đến hacker.

Làm thế nào để chống hack mật khẩu wifi?

– Bạn nên thường xuyên thay đổi pass wifi, khoảng 3- 6 tháng/lần.

– Pass đặt từ 8 ký tự trở lên, gồm: chữ thường, chữ hoa, số, ký tự đặt biệt.

– Nếu phát hiện phần mềm lạ cài đặt trong máy tính bạn nên nhờ IT kiểm tra và gỡ bỏ để tránh lộ các thông tin cá nhân.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee