HomeMón NgonCách kho cá ngon không tanh đãi cả nhà cuối tuần

Cách kho cá ngon không tanh đãi cả nhà cuối tuần

Cách kho cá ngon không tanh đãi cả nhà cuối tuần: Cá kho là loại thức ăn rất nhiều chất dinh dưỡng, món cá kho cũng rất đưa cơm. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách kho cá ngon không tanh. Để thực hiện được 1 nồi kho cá ngon không phải ai cũng biết mà thực hiện. Bài viết này xin chia sẻ cách kho cá ngon một cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng thực hiện đãi cả gia đình mình dịp cuối tuần này nhé.

Khi sơ chế, chị em có thể cho một ít muối vào cá, ngâm vài phút rồi làm sạch cá giúp cá sạch nhớt và không bị tanh. Ngoài ra, khi mổ cá cần loại bỏ mang cá và màng đen bên trong bụng để giảm độ tanh.

Nguyên liệu để làm cá kho ngon gồm:

  • Cá trắm hoặc cá trôi: tùy số lượng người ăn.
  • Thịt ba chỉ: 8-10 miếng.
  • Riềng: 1 nhánh.
  • Xả: 3 nhánh.
  • Hành củ, ớt.
  • Gia vị: nước mắm, nước hàng, muối, hạt tiêu, dầu hòa, xì dầu.

Bước 1: Bạn mang cá đánh sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt khúc. Phần cá có thể kho cả con hoặc chỉ lấy phần thân cá kho, còn phần đầu và đuôi dùng để nấu canh.

Bước 2: Tiếp đến là khâu ướp cá. Mỗi một người, mỗi vùng miền có cách kho cá ngon và nêm mếm gia vị khác nhau tạo nên những hương vị đặc trưng của món ăn. Tuy nhiên, chung quy lại, khi ướp cá, những nguyên vật liệu này lúc nào cũng cần phải có: Riềng, sả, nghệ rửa sạch, đập giập, lót vào dưới cùng nồi rồi mới xếp cá lên. Bên cạnh đó thêm nước mắm, đường, mì chính, hạt tiêu hoặc ớt tươi

Bước 3: Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng. Đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá. Thời gian ướp cá nên ít nhất phải được 20 phút.

Bước 4: Đun cá sôi khoảng 5 phút thì hãy tắt bếp, và bật lửa nhỏ đun lại sau ít nhất 20 phút. Đây là một bí quyết đơn giản nhưng lại là cách kho cá ngon tuyệt vời.

Đối với món cá thì cá có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau rất đặc trưng và đa dạng, chỉ riêng với cách kho cá ngon thôi cũng có đủ loại với những nguyên liệu khác nhau rồi. Bởi vậy bạn có thể tham khảo nhiều công thức khác nhau giúp cho món cá của bạn thêm ngon và đãi gia đình.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee