HomeLàm ĐẹpCách Lựa Chọn Kem Chống Nắng Cho Da Hỗn Hợp

Cách Lựa Chọn Kem Chống Nắng Cho Da Hỗn Hợp

Hầu hết mọi người đều có làn da hỗn hợp. Nếu sử dụng một miếng giấy kiểm tra , bạn sẽ thấy thấm dầu ở trán và mũi còn má thì hầu như không. Da hỗn hợp lấy tên từ thực tế là nó là một sự kết hợp của hai loại da: da bình thường đến da khô và da dầu, da mụn. Da hỗn hợp tỏa sáng và có xu hướng phát triển các nhược điểm nhỏ – đặc biệt là trong vùng gọi là T-zone giữa trán, mũi và cằm. Ngược lại, khu vực má là bình thường đến khô. Chọn một sản phẩm chăm sóc đặc biệt phù hợp với loại da của bạn, nhằm thúc đẩy sự phục hồi cân bằng độ ẩm của da. Bởi vậy việc cách lựa chọn kem chống nắng cho da hỗn hợp là điều cần thiết, đặc biệt cần lựa chọn đúng để hạn chế tình trạng nổi mụn nhiều hơn.

Với các cô gái có làn da hỗn hợp với các cách nhận biết như ở trên, nhiều cô nàng cho rằng chọn được kem chống nắng phù hợp là khó nhưng không hẳn như vậy.  Với các nàng da hỗn hợp thiên dầu các bạn nên sử dụng các loại kem chống nắng được gắn nhãn “oil – free”. Bên cạnh đó, những cô gái có làn da hỗn hợp ít dầu và có nhiều vùng da khô, các nàng nên chọn những sản phẩm kem chống nắng giàu dưỡng chất dưỡng ẩm. Da hỗn hợp cũng nên tránh dùng các sp chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 50 sẽ làm da bị khô ráp, hơn nữa hiệu quả chống nắng cũng ko chênh lệch nhiều so với các sp chống nắng có chỉ số từ 30-50.

Với da hỗn hợp cũng cần thực hiện các bước bôi kem chống nắng chính xác như sau:

  • Thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra ngoài
  • Thoa đúng độ dày 0,2mm kem lên da để kem chống nắng có tác dụng bảo vệ tối ưu
  • Trường hợp da của bạn là da hỗn hợp nhưng lại phải ở ngoài nắng nhiều: vd đi du lịch, tăm biển, chạy xe ngoài nắng v.v.. thì phải nhớ thoa lại kem chống nắng cứ sau mỗi 2 tiếng đồng hồ

Những chia sẻ đơn giản của chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được cho mình loại kem chống nắng phù hợp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee