HomeKiến ThứcCách Rút gọn link và tạo mã QR với goo.gl nhanh và...

Cách Rút gọn link và tạo mã QR với goo.gl nhanh và đơn giản nhất

Khi muốn chia sẻ một đường dẫn nào đó, bạn cần rút gọn link và tạo mã QR Code. Nhưng bạn lại chưa hiểu nên rút gọn thế nào?

Mã QR là gì?

Đây là một mã ma trận, hay còn gọi là mã vạch hai chiều. QR xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao. Ban đầu, mã QR được dùng để theo dõi các bộ phận trong sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, hiện nay, nó được dùng trong quản lý kiểm kê ở nhiều ngành khác nhau, nhập dữ liệu vào điện thoại di động, thậm chí là danh thiếp của một người.

Goo.gl là gì?

Đây là một dịch vụ rút gọn link của Google. Link được rút gọn từ trang goo.gl thường tồn tại khá lâu nên thích hợp cho việc chia sẻ. Nó hỗ trợ giao thức https; giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, Goo.gl hỗ trợ tạo mã QR Code, thống kê lượng Click vào link rút gọn đó, mở rộng tiện tích trên các trình duyệt web.

Rút gọn link và tạo mã QR với goo.gl như thế nào?

Để rút gọn link Google – Goo.gl, trước tiên các bạn truy cập vào trang chủ https://goo.gl để dán đường link muốn rút gọn vào ô Your original URL here rồi bấm Shorten URL.

Sau khi bấm, một hộp thoại nhỏ với đường link rút gọn dạng goo.gl sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng nhỏ tương ứng với đường link để copy đường link đó.

Mã QR Code của đường dẫn đó bạn cũng có thể chia sẻ với mọi người bằng cách di chuột xuống dưới danh sách đường link mà bạn vừa rút ngắn. Click chuột vào biểu tượng dấu 3 chấm đó và chọn QR Code. Ngay lập tức mã QR Code của đường link rút gọn sẽ hiện ra và bạn có thể chụp lại hình ảnh này mã QR này.

Thay vì chia sẻ một đường dẫn dài và khó nhớ thì bạn chỉ cần chia sẻ một đường dẫn ngắn gọn, ít bị sai khi copy paste. Với những thủ thuật chúng tôi vừa tư vấn ở trên, bạn sẽ biết cách rút gọn link và tạo mã QR với goo.gl dễ dàng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee