HomeLàm ĐẹpCách Sử Dụng Kem Chống Nắng Hiệu Quả, Đúng Cách an toàn...

Cách Sử Dụng Kem Chống Nắng Hiệu Quả, Đúng Cách an toàn cho da

Kem chống nắng như một lá chắn cho làn da, giúp bảo vệ da tránh khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời – nguyên nhân gây nên tình trạng nám, sạm da và đặc biệt nguy hiểm là nguy cơ ung thư da. Việc sử dụng kem chống nắng đã trở thành điều quen thuộc và cần thiết không chỉ riêng cho các bạn nữ mà cả các bạn nam. Việc dùng kem chống nắng hay những cách chăm sóc da bên ngoài ở độ tuổi càng lớn sẽ càng bị giảm tác dụng so với độ tuổi trẻ.

Ngoài việc tăng nguy cơ ung thư da, bạn còn nhanh bị lão hóa, da xuất hiện tàn nhang, đồi mồi nếu ra ngoài mà không thoa kem chống nắng. Kem chống nắng sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ, giúp da tránh khỏi các tác hại của tia cực tím. SPF (hệ số chống nắng) là một số đo tác dụng bảo vệ da của kem chống nắng trước tia UVB. Nhưng SPF không phải là chỉ dấu của mức độ bảo vệ cũng quan trọng không kém trước tia UVA. Những vùng da thoa kem chống nắng sẽ hiện màu đen (phải), chúng tạo thành lớp bảo vệ vững chắc cho da tránh khỏi tác hại của tia cực tím.

Viện nghiên cứu Da quốc tế (The International Dermal Institute – Mỹ) chia sẻ với nhiều người rằng trước sự tấn công của quá trình lão hóa, cấu trúc nền dễ bị hư tổn nghiêm trọng, làm giảm từ 20 – 80% độ dày của da. Khi làn da bị mỏng đi và cấu trúc nền bị suy yếu, những tác động bên ngoài dễ làm da tổn thương hơn. Càng lớn tuổi, da càng mỏng thì càng dễ bị “bắt nắng”. 

Nhằm khuyến khích mọi người dùng kem chống nắng, chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng Kem Chống Nắng Hiệu Quả, Đúng Cách. Nếu ra ngoài vào ban ngày, cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm hiệu quả :

  • Chờ một vài phút để kem dưỡng ẩm hấp thụ vào da.
  • Bạn tiếp tục thoa thêm 1 lớp mỏng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi bị ăn nắng và ảnh hưởng bởi các tác hại của tia tử ngoại UVA và UVB.
  • Chú ý, bạn nên dùng loại kem chống nắng tốt nhất, phù hợp với làn da của mình, có chỉ số SPF từ 30+ trở lên và thành phần không chứa dầu (oil-free).

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee