HomeTử ViCách tu luyện Bùa ngải ma gà và phương pháp phòng tránh

Cách tu luyện Bùa ngải ma gà và phương pháp phòng tránh

Ma Gà có thể chỉ là cử chỉ, ánh mắt, câu nói, sợi lông gà… hay bất cứ thứ gì mà người ta chợt nghĩ ra trong đầu. Thực hư bùa ngải ma gà có thật hay không, hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

“Ma Gà hay còn được biết đến với nhiều cái tên như Ma Chài, Ma Ngũ Hải… Ma Gà giúp người nuôi nó trông nhà, giữ của. Người nào vào ăn cắp là nó đi theo ăn hết ruột gan hoặc làm cho kẻ đó điên loạn. Thường thì Ma Gà được nuôi trong chum, ở những xó nhà ít bị nhìn thấy. Nhà nào nuôi Ma Gà phải lập riêng một ban thờ ở nơi khuất lấp, ít người đi lại. Thường thấy nhất là ban thờ Ma Gà ở một góc tối nào đó trong căn nhà.

Vào những ngày lễ tết thì gia chủ phải làm lễ cúng ban thờ ma gà trước sau đó mới được làm lễ cúng ở bàn thờ tổ tiên. Hoặc gia đình có những công việc lớn như dựng vợ gả chồng cho con cháu hay tổ chức cúng lễ gì thì cũng phải làm lễ báo trước sự việc với ma gà mà gia chủ đang nuôi. Mỗi tháng, vào một ngày nhất định thì người nuôi phải tắm rửa sạch sẽ và khấn vái làm lễ cho ma ăn. Thức ăn thường là một con gà sống. Nếu cứ đến ngày đó, mà ma không được ăn gì thì nó sẽ nhập vào một người nào đó đòi hỏi hoặc bắt gia chủ phải thế mạng.

Hiện nay, người dân vẫn thường truyền tai nhau nhiều câu chuyện rùng rợn về bùa ngải ma gà và nó lại mang đến nhiều nỗi ám ảnh và khiếp sợ cho không ít người. Bất cứ nhà ai có người hoặc vật nuôi bị bệnh đau ốm, điều đầu tiên người ta nghĩ tới là bị ma gà ám hay bị yểm bùa. Thay vì tìm thầy thuốc chữa trị thì người dân thường nhờ đến thầy mo hay thầy cúng để giải trừ.

Bùa ngải ma gà có thật chuyên hại người, hay chỉ là loài ác ma tồn tại trong tâm khảm những người tin nó, điều này đến nay vẫn là dấu hỏi lớn với không ít người dân. Người nuôi ma gà không cố ý hại người nhưng người nuôi bùa ngải ma gà không hại người thì tự hại đến bản thân mình và cả những người thân. Ở những vùng dân tộc nhiều người dân vẫn tin vào ma quỷ đặc biệt là tin vào sự tồn tại của ma gà và bùa ngải ma gà luôn là nỗi ám ảnh đối với những con người nơi đây.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee