HomeMón NgonChế biến cách nấu món canh cua hấp dẫn đãi cả nhà...

Chế biến cách nấu món canh cua hấp dẫn đãi cả nhà ngày hè thơm mát

Chế biến cách nấu món canh cua hấp dẫn đãi cả nhà ngày hè thơm mát: Cua đồng là một loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong 100g cua đồng bỏ mai và yếm có: 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp được 89g calo. Trong đó, đặc biệt là lượng vitamin, muối khoáng, canxi trong cua đồng rất cao: 5.040mg canxi, 430mg photpho, 4,7mg sắt, các loại vitamin B1, B2, PP…

Cua đồng được xếp vào danh sách thực phẩm mang lại nguồn chất đạm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt hơn, cua đồng là loại thực phẩm dễ kiếm và rất quen thuộc của bà con nông thôn. Hôm nay xin giới thiệu các bạn cách chế biến món canh cua hấp dẫn đãi cả nhà

Bước 1 : Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khều lấy gạch cua để riêng. Muốn nấu canh ngon thì thịt cua sau khi làm sạch nên xóc muối trước hoặc sau khi giã vì có muối thì khi nấu, thịt cua mới đóng màng trên mặt nước, còn không có muối thịt cua së rã trong nước chứ không tụ đông lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ.

Bước 2: Bạn mua 1 mớ mùng tơi. Rau mồng tơi nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già, chỉ lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng. Mồng tơi, rau đay nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ (cỡ 1cm) . Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt cua vào cối, thêm một ít muối giã nhuyễn (nếu có máy xay bạn xay cua làm 2-3 lần thật nhuyễn) rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Bước 4 : Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào chưng đến khi dậy mùi thơm và có màu vàng. Đổ nước cua vừa lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Cho rau mồng tơi vào đun chín và cho canh cua ra bát để thưởng thức.

Lưu ý rằng những người bị cảm lạnh sốt, đau dạ dày hoặc những người bị tiêu chảy không nên ăn cua vì thịt cua lạnh khiến bệnh càng nặng hơn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee