HomeMẹ và BéChi phí đẻ tại bệnh viện phụ sản Trung ương chính xác...

Chi phí đẻ tại bệnh viện phụ sản Trung ương chính xác nhất 2018 quy định bộ y tế

Chi phí đẻ tại bệnh viện phụ sản Trung ương chính xác nhất 2018 quy định bộ y tế: Nếu bạn đang dự định sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (43 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), hãy tham khảo bảng chi phí để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mẹ và bé.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương (hay còn gọi là Viện C) là một trong những bệnh viện Phụ sản uy tín ở Hà Nội. Tại đây có các loại hình dịch vụ sinh đẻ: sinh thường chấp nhận bảo hiểm (D3) và sinh mổ dịch vụ (D4)

Đối với sinh thường(D3):

Sau khi hoàn tất hồ sơ sinh gồm các giấy tờ: chứng minh thư, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm của thai phụ. Gia đình sẽ thống nhất đăng kí sinh thường hay sinh mổ.

Với sinh thường, bạn sẽ nộp tiền tạm ứng nhập viện 3 triệu đồng + 30.000 đồng tiền khám cấp cứu. Nếu bạn chọn phương pháp gây tê ngoài màng cứng thì nộp thêm 1.500.000 đồng.

Bạn chỉ cần chuẩn bị số tiền  tiền tạm ứng nhập viện là 3 triệu đồng và 30.000 đồng tiền khám cấp cứu. Một số chi phí có thể phát sinh như tiền gây tê màng cứng (khoảng 1.500.000 đồng). Vì viện này khá đông nên sau khi sinh xong sẽ chỉ có một người thân trong gia đình được phép ở lại qua đêm để chăm sóc cho mẹ và bé.

Ở Bệnh viện phụ sản Trung ương, đối với sản phụ sinh thường chi phí khoảng 6 triệu. Nếu bạn có bảo hiểm y tế đúng tuyến sẽ được thanh toán tới 80%, trái tuyến khoảng 40%.

Sinh mổ dịch vụ (D4):

Đối với gói dịch vụ này, sau khi hoàn tất hồ sơ sinh và nhập viện, bạn phải nộp tạm ứng số tiền 12 triệu đồng. Bao gồm: chi phí sinh mổ, được chỉ định bác sĩ mổ và 5 ngày nằm tại phòng dịch vụ của bệnh viện.

Phòng dịch vụ được chia ra làm 4 loại:

  • Phòng 700.000 VND/ngày (2 giường rộng, có WC riêng), phòng này dành cho những người đăng ký đẻ mổ trọn gói từ trước.
  • Phòng 500.000 VND/ngày (2 giường, WC riêng)
  • Phòng 400.000 VND/ngày (3 giường nhỏ hơn)
  • Phòng 300.000 VND/ngày (3 giường bé)

Nếu thời gian nằm viện quá 5 ngày, bạn sẽ phải thanh toán thêm tiền dịch vụ phát sinh. Gói dịch vụ này sẽ không được thanh toán Bảo hiểm y tế chi trả nên khá tốn kém. Các mẹ cần cân nhắc kỹ lương nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee