HomeKiến ThứcChu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào?

Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào?

Chu kỳ kinh nguyệt mỗi người mỗi khác nên không thể nói cụ thể ra là ngày nào được mà chúng ta sẽ tính từ ngày đầu tiên xuất hiện máu của tháng này cho tới ngày đầu tiên ra máu ở tháng tiếp theo áp dụng với từng người.

Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào?
Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào?

Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày?

Một chu kỳ kinh nguyệt của một phụ nữ khỏe mạnh bình thường sẽ vào khoảng từ 28 ngày – 32 ngày, thời gian hành kinh xuất hiện và kết thúc là 3 ngày. Các trường hợp chu kỳ kinh nguyệt không đều, thì một chu kỳ có thể kéo dài đến 35 – 40 ngày và thâm chí là 45 ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người là không giống nhau. Do đó, chúng ta có thể quan sát trong vòng 4-5 tháng để nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình, từ đó đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân một cách tốt nhất.

Sự xê lệch nhẹ giữa các chu kỳ kinh nguyệt là bình thường. Ví dụ, nếu chu kỳ kinh nguyệt tháng trước của bạn là 28 ngày và chu kỳ kinh nguyệt tháng này là 30 ngày. Nếu bạn có chu kỳ kinh thay đổi nhiều nghĩa là bất thường.

Đôi khi do căng thẳng hay bệnh tật, chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới có thể bị trì hoãn và bạn không cần phải lo lắng khi lỡ một chu kỳ. Nhưng nếu bạn đã lỡ chu kỳ 60 ngày mà không mang thai, bạn nên gặp bác sĩ.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thai được không?

Muốn biết rõ nguyên nhân của tình trạng chu kỳ kinh nguyệt không đều, chị em nên tới bệnh viện để các bác sĩ chuẩn đoán chính xác nhất tình hình và thể trạng từ đó sẽ biết được nguyên nhân và cách khắc phục.

Sau khi biết được nguyên nhân rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên tìm cách khắc phục bằng các biện pháp phù hợp. Từ đó, có thể khiến chu kỳ kinh của mình đều trở lại, thì việc áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai là hoàn toàn có thể được.

Theo như bảng tính chu kỳ kinh nguyệt thì thời điểm quan hệ tình dục an toàn cao là từ ngày thứ 20 của chu kỳ kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

Lúc này, trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, nên khả năng có con là rất thấp.

Việc tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai an toàn chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Các chị em có chu kỳ không đều tốt hơn hết không nên áp dụng cách tính này để tránh thai. Vì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn có thể xảy ra sẽ tương đối cao.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee