HomeBí KípCó ngay giấc ngủ ngon với bí quyết cực kì đơn giản

Có ngay giấc ngủ ngon với bí quyết cực kì đơn giản

Ngủ là nhu cầu cần thiết cho đời sống, ngủ yên sẽ giúp con nguời ta hăng hái, sảng khoái hơn trong làm việc, ngoài ra còn giúp con người trẻ trung yêu đời hơn. Để có giấc ngủ như ý muốn các bạn làm theo những điều dưới đây nhé.

1 giấc ngủ ngon

Để có giấc ngủ ngon thì cần tránh làm những điều gì?

1. Tránh vận động nặng

không nên tập thể dục nặng trước khi đi ngủ

– Không nên vận động thân thể nhiều vào lúc cuối ngày, một cuộc dạo mát buổi tối sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

2. Không nên hút thuốc

hút thuốc có hại cho sức khỏe lẫn giấc ngủ

– Không nên hút thuốc vào buổi tối, trước lúc ngủ, vì chất nicôtin trong thuốc lá sẽ làm giảm mất giấc ngủ, khiến bạn sẽ không có giấc ngủ sâu.

3. Không nên ăn quá no

không nên ăn no trước khi đi ngủ

– Không nên ăn quá no vào buổi tối, nhất là trước lúc lúc đi ngủ, nếu không bạn sẽ khó mà ngủ say, hoặc ngủ gặp nhiều ác mộng. Nếu đói bạn có thể dùng một ly sữa, các chất trong sữa có tác dụng làm tăng cường giấc ngủ .

4. Không uống chất kích thích

không nên uống rượu bia trước khi ngủ

– Không nên uống những chất uống có châ’t kích thích như trà, cà phê trước lúc ngủ. Cần quy định thời gian đi ngủ không nên sớm quá hay muộn quá, không nên quan niệm thức khuya rồi sẽ ngủ bù.

5. Không suy nghĩ muộn phiền

tránh suy nghĩ muộn phiền, cãi vã trước khi đi ngủ

– Không nên mang chuyện buồn bực theo bạn lên giường, cần tìm việc gì đó cho khuây khoả, có thể đi bộ xem sách báo tạp chí luyện tập một số động tác thể dục nhẹ. Có thể ngâm chân với nước nóng năm phút trước khi đi ngủ, đồng thời lấy tay xoa bóp gan bàn chân, sau đó giấc ngủ sẽ đến với bạn dễ dàng hơn. Tránh ngủ ở những nơi có nhiệt độ quá nóng, sẽ khiến bạn khó ngủ.

6. Phòng ngủ gọn gàng sạch sẽ

phòng ngủ gọn gàng sạch sẽ

– Không nên biến phòng ngủ của bạn thành một nhà kho vối đủ thứ vật dụng linh tinh, nhất là đồ điện. Từ trường của chúng rất có thể là nguyên nhân của những cơn nhức đầu mệt mỏi, mất ngủ. Khi ngủ không nên để đèn ngủ quá sáng. Khi ngủ nên nằm quay đầu về hướng tây và hướng nam, không được lên giường khi chưa làm vệ sinh thân thể.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee