HomeKiến ThứcĐề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn sử có ĐÁP ÁN

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn sử có ĐÁP ÁN

Trong tất cả các bộ môn chính ở trường THPT thì môn Lịch sử là bộ môn được đánh giá khó học và cũng khó vượt qua nhất. Hầu hết các em học sinh thường bị điểm kém vì khả năng ghi nhớ không cao mặc dù đây là một môn cần thiết. Lịch sử không chỉ cung cấp kiến thức cần thiết về dân tộc, thế mới mà còn giúp xây dựng tâm hồn cho các em, niềm tự hào cho các em.

Những năm gần đây môn Lịch Sử đã không còn nhiều giá trị. Đôi khi từ những câu hỏi bâng quơ nhiều người mới nhận ra môn Lịch Sử đang ngày càng mai một. Chỉ là những câu hỏi đơn giản nhất, các em học sinh cũng không thể trả lời được chưa nói là nhầm lẫn vị anh hùng này, nhầm lẫn trận đánh kia…

Với tâm lý học để đối phó cho qua nhiều em thí sinh rơi vào tình trạng hoang mang. Ngay cả khi kiểm tra lại kiến thức, các em cũng có những lỗ hổng vô cùng lớn. Chính vì vậy, hầu hết các trường đã ngày càng bổ sung môn Lịch sử vào đề thi thử. Kết quả là ngay cả các em chuyên khối C cũng nhận về vô số điểm kém.

Đó là lý do các trường THPT cần xem xét lại quá trình đào tạo kiến thức lịch sử cho các em. Cần update liên tục Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn sử có ĐÁP ÁN không phải chỉ của trường mình mà còn của các trường khác để các em có thể tham khảo và thấy được những thiếu sót của mình.

Theo thong báo của Bộ GD&ĐT, phương thức tổ chức các môn thi THPT sẽ giữ nguyên không có nhiều thay đổi. Nội dung thi vẫn tập trung vào lớp 12 và lớp 11. Có một số đề thi thử môn Lịch Sử sẽ hỏi cả đến những kiến thức mà các em bỏ quên hàng năm. Ví dụ cụm đề như sau:

Đề 1: Đâu không phải là kết quả của chiến dịch Việt Bắc thu đông 1947

  1. Bộ đội chủ lực của ta ngày càng trưởng thành
  2. Buộc Pháp phải chuyển sang đánh lâu dài với ta
  3. Cơ quan đầu não kháng chiến của ta được bảo vệ an toàn
  4. Loại khỏi vòng chiến đấu hơn 6000 tên

Đề 2: Cho các dự kiện sau hãy sắp xếp theo thứ tự thời gian các học thuyết chính sách hướng về châu Á của Nhật Bản

  1. Học thuyết Miyadaoa
  2. Học thuyết Kaiphu
  3. Học thuyết Phucuda
  4. Học thuyết Hasimoto

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn sử có ĐÁP ÁN sẽ có phần giải đáp các kiến thức cơ bản tương tự như trên. Các em cần để ý các chi tiết để giải các bài thi tốt hơn.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee