HomeKiến ThứcĐề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn văn có ĐÁP ÁN

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn văn có ĐÁP ÁN

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn trong các năm qua và trình độ cũng như tỷ lệ làm bài của học sinh có thể thấy các em đang bị lỗ hổng lớn về kiến thức cũng như kỹ năng làm bài. Hầu hết các em đều không chú ý đến kiến thức cơ bản dẫn đến việc trình bày bài thi chưa logic.

Trước hết các em cần nắm vững cấu trúc đề thi, sau đó tổng hợp các hệ thống câu hỏi, gạch ra những thang điểm dễ nhất. Với các chương trình học các em cần nắm vững các tác phẩm văn học, kiến thức ngôn ngữ để có thể chủ động ôn tập tốt hơn.

Riêng phần đọc hiểu, các em nên dành thời gian nhiều hơn để tránh làm sai, không cảm nhận được hàm ý của từng tác phẩm. Thông thường các em thường trả lời rất sơ sài, bị lặp ý, bỏ đi phần quan trọng mà chỉ làm những phần nào hiểu. Đây là một sai lầm lớn.

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn văn có ĐÁP ÁN là một chủ đề mà hầu hết các em thí sinh đều quan tâm. Với các câu nghị luận xã hội, cần viết với độ dài trong một trang giấy nên cần tư duy sâu rộng hơn, quan tâm đến các vấn đề xã hội nhiều hơn. Bởi hầu hết các đề thi thường rất rộng, phong phú và đa dạng. Nếu không nắm rõ các kiến thức này, các em sẽ hiểu sai, làm quá ngắn không nói hết được dụng ý của người viết.

Các đề thi trong các năm vừa qua đều có mẫu phân tích và so sánh, đối chiếu liên hệ giữa hai đoạn thơ: Nhân vật trong tác phẩm văn xuôi từ đó liên hệ nhân vật trong tác phẩm khác hoặc ngoài xã hội.

Cần rèn luyện kỹ năng viết văn

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn văn có ĐÁP ÁN hầu hết đều là các bài văn dài trong khoảng 3 tiếng. Bài văn sẽ nhiều đoạn ngắn, cần luyện tập cách viết ngắn gọn xúc tích đủ thời gian..

Gạch ý và tóm tắt nội dung

Để làm tốt các đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn văn có ĐÁP ÁN  các em học sinh cần mở rộng phạm vi ôn luyện, không chỉ riêng lớp 12 mà còn lớp 11. Không chỉ các tác phẩm văn học mà cần rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, phong cách ngôn ngữ… từ đó gạch đầu dòng ra các ý cần thiết.

Ôn tập theo chủ đề, chuyên đề

Để tránh việc học lan man, các em nên học các chủ đề quen thuộc và tính ứng dụng cao. Phần nghị luận hầu như giáo viên cũng như học sinh đều ôn theo văn học hiện thực, văn học lãng mạn, thơ ca, các mạng, văn xuôi cách mạng…

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2018 môn văn có ĐÁP ÁN chắc chắn sẽ giúp các em đánh giá tốt khả năng của bản thân từ đó thi tốt hơn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee