HomeGiải đápHikikomori là gì?

Hikikomori là gì?

Hikikomori (引きこもり) là một từ để chỉ những người thích tự nhốt mình trong một căn phòng không muốn tiếp xúc với xã hội bên ngoài, có thể coi đây là một căn bệnh xã hội của thanh thiếu niên Nhật Bản khi mà hikikomori ngày xuất hiện càng nhiều tại đất nước mặt trời mọc.

Các hikikomori thường chỉ hoạt động trong phòng của mình và chỉ ra ngoài để vệ sinh cá nhân vào ban đêm nhưng chắc chắn họ sẽ không bước chân ra khỏi ngôi nhà và giao tiếp rất ít dù là người trong nhà mình. Có một số trường hikikomori còn từ chối giao tiếp với tất cả mọi người kể cả người thân trong nhà đình mình.

Hikikomori nghĩa là gì
Hikikomori nghĩa là gì

Cuộc sống của các hikikomori quanh năm là 4 bức tường cùng internet hoặc các video game mà họ yêu thích, tuy lối sống của các hikikomori không lành mạnh nhưng lại không ảnh hưởng tới ai. Giới trẻ Việt Nam biết tới hikikomori chủ yếu qua các bộ anime, manga của Nhật, nhưng đều có tâm trạng là tò mò chứ không có ghét bỏ hay chê bai gì các hikikomori tại Nhật Bản cả, thậm chí một số các bạn trẻ lại còn tỏ ra thần tượng các hikikomori nữa.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee