HomeKiến ThứcHình chibi dễ thương

Hình chibi dễ thương

Ngoài những hình ảnh mẫu đẹp, thiên nhiên hay tình yêu thì hình ảnh chibi dễ thương được rất nhiều bạn trẻ sử dụng để làm avatar cho facebook, zalo. Nếu bạn là fan của hình chibi dễ thương thì đừng bỏ lỡ những hình ảnh đẹp sau.

Chibi là một từ lóng của Nhật Bản với ý nghĩa là một nhân vật tí hon và “ngắn ngủn” nhưng đáng yêu. Vẽ Chibi là trào lưu vẽ tranh với những nhân vật tí hon, tròn trĩnh dễ thương, được các bạn teen Nhật vô cùng yêu thích. Trào lưu này đã lan sang Việt Nam được một thời gian và được teen Việt đón nhận nồng nhiệt không kém.

Ngoài ra “Chibi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “đứa trẻ bé nhỏ”, là một thuật ngữ được sử dụng trong manga và anime dùng để chỉ phong cách vẽ nhân vật (người hoặc con vật) được sử dụng để mô tả phiên bản trẻ con của nhân vật hoặc thể hiện tính hài hước của nhân vật đó. Các bức vẽ hình Chibi dễ thương thường rất hài hước với cái đầu bị biến dạng to tướng và thân hình thấp bé, được thực hiện với một kỹ thuật gọi là “siêu biến dạng”.

Trong manga và anime tỉ lệ cơ thể được mô phỏng từ tỉ lệ cơ thể người. Với chiều cao của đầu được xem như đơn vị cơ sở. Hầu hết các nhân vật cao khoảng 7-8 cái đầu. Các bộ phận cơ thể đôi khi rút ngắn hoặc kéo dài thêm (so với tỉ lệ thật) để nhấn mạnh hơn. Và các kiểu vẽ Chibi thông thường có ba cách vẽ phổ biến: Tay chân cân đối với vóc dáng cơ thể với bàn tay và bàn chân tròn và mập; chân và tay nhỏ với bàn tay và bàn chân biến dạng nhỏ nhắn (giống hình búp măng); chân và tay lớn với bàn tay và bàn chân bị biến dạng to tướng.

Trên đây là một số thông tin về hình chipi cho các bạn muốn tìm hiểu. Chính vì những đặc điểm trên mà hình chipi dễ thương ngày càng được giới trẻ săn tìm. Những hình ảnh dưới đây được cập nhật từ nhiều nhân vật trong các truyện tranh, thế nhưng đều mang những màu sắc và dễ thương riêng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee