HomeKiến ThứcHướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi TP-LINK, FPT, Viettel mới nhất...

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi TP-LINK, FPT, Viettel mới nhất 2018

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity được gọi chung là mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến. Loại sóng vô tuyến này tương tự như sóng điện thoại, truyền hình và radio. Wifi là kết nối không thể thiếu trên điện thoại, laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện tử tiêu dùng hiện nay.

Để có được sóng Wifi giúp bạn có thể dễ dàng truy cập được các trang web hay các app trên điện thoại thì chúng ta cần phải có bộ phát Wifi – chính là các thiết bị như modem, router. Đầu vào, tín hiệu Internet nguồn . Thiết bị modem, router sẽ lấy tín hiệu Internet qua kết nối hữu tuyến rồi chuyển thành tín hiệu vô tuyến, và gửi đến các thiết bị sử dụng như điện thoại smartphone, máy tính bảng, laptop… Đây là quá trình nhận tín hiệu không dây – chính là card wifi trên laptop, điện thoại… và chuyển hóa thành tín hiệu Internet.

Hiện này hầu như gia đình nào cũng đều có wifi giúp cho việc sử dụng internet trong nhà được dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên nếu có dấu hiệu chậm kết nối, thậm chí tín hiệu còn ngắt kết nối, ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như những nhu cầu khác cần sử dụng Internet. Có khá nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ truy cập WiFi nhưng một trong số đó chính là việc wifi nhà bạn đã bị lộ mật khẩu. Vậy cách đổi mật khẩu wifi thế nào cho an toàn và bảo mật?

Đầu tiên bạn hãy xác định địa chỉ IP của gia đình bạn bằng cách bấm tổ hợp phím Window (hình lá cờ) + R màn hình Run sẽ hiện ra . Ở cửa sổ Run đánh cmd vào khung và bấm chọn OK.

Màn hình DOS sẽ hiện ra và ta đánh tiếp lệnh:==> ipconfig

Bạn sẽ thấy màn hình DOS hiển thị có dòng chứ: Default Gateway :192.168.1.254. Dẫy số đó chính là địa chỉ IP của nhà bạn. Sau khi có được địa chỉ IP modem của mình bạn tiến hành lấy địa chỉ ip đó chạy trên trình duyệt bất kỳ và đăng nhập vào admin để thay đổi pass wifi.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ internet khác nhau, bạn có thể sử dụng những cách riêng biệt cho từng nhà mạng khi tìm hiểu cách đổi mật khẩu wifi

FPT

  • IP của FPT là 192.168.1.1 trong trường hợp địa chỉ ip bị thay đổi bạn tiến hành thực hiện xác định địa chỉ ip như mình đã hướng dẫn ở phía trên.

Dùng trình duyệt đăng nhập vào admin bằng tài khoản lúc bạn đăng ký nhà mạng đã cung cấp cho bạn. Nếu không đăng nhập được gọi tổng đài fpt : 04.7300.8888 để đặt lại mật khẩu.

  • Cấu hình modem và đổi lại pass wifi cáp quang FPT

Sau khi đăng nhập màn hình quản trị modem cáp quang fpt sẽ hiện ra : chọn MENU – INTERNET  – WLAN CONFIG. Sau khi vào WLAN CONFIG kéo xuống dưới sẽ thấy mục Advanced ở dưới cùng.Tiến hành cách đổi mật khẩu wifi theo ý của bạn

TP-LINK

  • Truy cập vào trang quản lý modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1. Sau đó nhập thông tin Username là admin và Password là admin.
  • Thực hiện theo đường dẫn Wireless > Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password.

VIETTEL

  • Xác định địa chỉ ip của modem mình là gì (theo cách trên), thông thường cũng mặ định là 192.168.1.1

  • Đăng nhập trên trình duyệt bằng tài khoản lúc bạn đăng ký mạng wifi mà nhà mạng đã cung cấp cho bạn.

  • Tiến hành thay đổi pass wifi.

Với những gợi ý từ bài viết hi vọng bạn sẽ đổi pass wifi thành công.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee