HomeLàm ĐẹpKem Chống Nắng Cho Da Dầu

Kem Chống Nắng Cho Da Dầu

Da dầu hình thành khi lượng bã nhờn bị tăng tiết thái quá trên bề mặt da. Tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông hoạt động mạnh tạo thành có giọt dạng mỡ bị thải qua lỗ chân lông từ đó làm lỗ chân lông nở to ra. Có rất nhiều nguyên nhân làm tăng tiết bã nhờn và gây ra da dầu. Lượng dầu quá nhiều trên da như một lớp keo làm bám dính tất cả những thứ bụi bẩn ngoài môi trường. Các chất chứa trong bụi bẩn có thể làm da bị dị ứng hoặc gây viêm da từ mức độ nhẹ đến trầm trọng.

Da dầu là loại da có những đặc điểm như sau:

  • Lỗ chân lông lớn
  • Dầu sáng bóng
  • Có khuynh hướng phát triển các tạp chất

Khi chọn kem chống nắng cho da dầu, cần chọn sản phẩm giàu dưỡng ẩm, cung cấp đầy đủ vitamin và tinh chất chống oxy hóa. Không gây nhờn dính, không làm tắc lỗ chân lông và đặc biệt là không gây kích ứng cho da dầu. Kem chống nắng dành cho da dầu cũng cần đảm bảo các thông tin, thông số như sau:

  • Có chứa thành phần Licochalcone A: là một chất chống oxi hóa mạnh mẽ và tự nhiên giúp bảo vệ tế bào da chống lại những ảnh hưởng gây ra bởi các gốc tự do.
  • Ngoài ra trong sản phẩm còn chứa thành phần Glycyrrhentinic Acid giúp bảo vệ DNA bằng cách hỗ trợ cơ chế bảo vệ và tự sữa chữa của da.
  • Có chỉ số chống nắng SPF 50+ giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, tạo cho da cảm giác dễ chịu.
  • Không chứ hương liệu độc hại cho da
  • Thành phần kiềm dầu trong sản phẩm như Silicone như Cyclopentasiloxane , Dimethicone và PEG-9 Polydimethylsiloxyethyl, Dimethicone. Thành phần kiềm dầu này là dạng silicone có khối lượng phân tử rất nhẹ, dễ dàng bay hơi do đó không gây bí da
  • Có các thành phần chính đó là Octinoxate 5.5%, Zinc Oxide 8%, trong đó Zinc Oxide là thành phần chống nắng vật ký phổ rộng, bền với tia UVA.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên trang điểm, cần tẩy trang với sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để làm sạch sâu lỗ chân lông thay vì chỉ dùng sữa rửa mặt thông thường. Không giữ lớp trang điểm quá lâu, nên rửa sạch và để da thoáng mát giữa 2 lần trang điểm. Chọn sản phẩm trang điểm dành cho da dầu, loại tốt, có nguồn gốc rõ ràng không gây kích ứng da. Đây là cách bảo vệ da dầu hiệu quả nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee