HomeLàm ĐẹpKem Chống Nắng Cho Da Mụn Tốt Nhất

Kem Chống Nắng Cho Da Mụn Tốt Nhất

Da có rất nhiều loại, không chỉ có da khô, da dầu (nhờn) mà còn có cả sự kết hợp giữa hai loại trên. Những loại da chủ yếu bao gồm da khô, da dầu, da hỗn hợp, da thường, da mụn trứng cá và da nhạy cảm. Khi da có vấn đề về mụn thì tâm lý chung của nhiều người sẽ là tối giản hết mức những bước chăm sóc da, trừ các bước trị mụn, để da có thể nhẹ thoáng nhất có thể. Thế nhưng, điều cơ bản và cần thiết nhất để trị mụn là da phải khỏe. Đối với da mụn, việc bạn chọn cho mình loại kem chống nắng cũng là điều quan trọng để bảo vệ làn da của mình. Đây là cơ hội bạn hạn chế tối đa những tia UV tác động đến da của mình và gây thêm mụn.

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng và lựa chọn kem chống nắng cho da mụn tốt nhất:

  1. Để tránh cảm giác bết dính trên mặt, bạn nên tìm các loại kem chống nắng oil free (không chứa dầu) và chứa nhiều nước. Kem chống nắng thích hợp nhất cho da dầu nên có dạng gel hoặc dạng nước.
  2. Kem chống nắng cho da mụn cần có chứa kẽm, oxit titan hay cồn biến tính sẽ giúp thấm hút dầu hiệu quả.
  3. Chọn kem chống nắng có thành phần bảo vệ được cả hai tia UVA và UVB.
  4. Khi mua kem chống nắng cho da bị mụn trứng cá chúng luôn có xu hướng tốn kém hơn khi mua kem chống nắng cho da thường.
  5. Với những người da mụn không nên sử dụng các loại kem chống nắng có mùi thơm, đây là điều kiện khiến cho da của bạn càng thêm mụn.
  6. KHÔNG được chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao, chúng sẽ khiến lỗ chân lông bị bít và làm da bạn đổ dầu nhiều hơn nữa đấy. Chỉ số chống nắng thích bạn nên chọn là trong khoảng từ SPF 35 đến SPF 50.

Hiện tại trên thị trường, có rất nhiều loại kem chống nắng dành cho da mụn với chỉ số SPF từ 15, 20, 30, thậm chí đến 50. Các chuyên gia làm đẹp khẳng định, chỉ số SPF càng cao thì làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt và trong thời gian dài hơn. Chỉ số SPF lý tưởng, tối thiểu là 30. Bạn hãy lựa chọn kem chống nắng phù hợp để bảo vệ da và quan trọng là hạn chế điều kiện sản sinh mụn

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee