HomeMẹ và BéKem chống nắng dành cho bà bầu

Kem chống nắng dành cho bà bầu

Làn da của phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn và dễ mẫn cảm với các thành phần hóa chất có trong mỹ phẩm. Bởi vậy việc phụ nữ mang thai sử dụng mỹ phẩm luôn là điều cân nhắc. Tuy nhiên không phải vì vậy mà các bà bầu không sử dụng mỹ phẩm đặc biệt là kem chống nắng.

Kem chống nắng nếu được chọn đúng cách thì sẽ giúp mẹ bầu hạn chế da bị sậm màu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tia UV độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ nhiều hơn những tác dụng phụ rất ít của kem chống nắng an toàn. Nhiều chuyên gia khuyên các bà bầu nên sử dụng kem chống nắng nhưng cần lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp.

Khi lựa chọn kem chống nắng dành cho bà bầu cần lưu ý đến những thông tin ghi trên sản phẩm

  • Nên chọn kem chống nắng vật lý.
  • Lựa chọn chỉ số SPF phù hợp bởi SPF càng cao thì càng nhiều hóa chất có hại cho mẹ và thai nhi. Đối với thời tiết nhiệt đới ở Việt Nam, kem chống nắng dành cho da nhạy cảm của mẹ bầu nên có chỉ số SPF 30 trở lên.
  • Tránh các thành phần hóa học không an toàn: Cho dù các sản phẩm có nồng độ Acid Salicylic dưới 2% được xem là an toàn nhưng các mẹ nên tránh thì tốt hơn.
  • Ưu tiên sản phẩm dạng thoa. Sử dụng kem dạng xịt khiến kem không phân tán đều trên da. Các mẹ sẽ dễ bỏ sót một phần nào đó trên cơ thể, làm giảm hiệu quả chống nắng.
  • Lựa chọn kem không chứa dầu
  • Hạn chế thời gian ở ngoài trời nắng, nhất là từ 10h – 14h trưa.
  • Làm sạch kem chống nắng bằng sữa tắm và sữa rửa mặt vào cuối ngày.

Trên thị trường hiện nay bày bán khá nhiều loại kem với những lời quảng cáo an toàn, hiệu quả khác nhau. Mẹ cần cẩn trọng vì một số loại sử dụng thành phần hóa chất vượt quá nhiều lần những tiêu chuẩn cho phép nên khi sử dụng. Với những gợi ý của chúng tôi hi vọng các mẹ bầu sẽ lựa chọn được loại Kem chống nắng dành cho bà bầu phù hợp với mình nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee