HomeGiải đáp:)) là gì? Ký hiệu :)) có ý nghĩa gì?

:)) là gì? Ký hiệu :)) có ý nghĩa gì?

Ký hiệu :)) có nghĩa là cười ngoắc miệng, cười lớn, cười thỏa mãn hay cười vui vẻ. Biểu tượng :)) này đã có từ khá lâu khi mà yahoo messenger xuất hiện, đây là một biểu cảm được giới trẻ khi đó sử dụng thường xuyên và phổ biến cho tới tận ngày nay, biểu cảm :)) vẫn xuất hiện rất nhiều trong các dòng bình luận, chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Các công cụ chat hiện nay ngày càng phổ biến và đa dạng, để thêm phần sinh động hấp dẫn cho cuộc nói chuyện thì không thể thiếu đi các biểu tượng cảm xúc bằng ký hiệu giúp mọi người dễ hiểu hơn về tâm trạng của bạn bè. Phổ biến nhất không thể không kể đến là ký hiệu : )) xuất hiện cách đây hơn 10 năm khi công cụ chat đầu tiên là yahoo xuất hiện. Thế nhưng với những bạn trẻ sinh năm 2000, đặc biệt với những người dùng lớn tuổi thì chắc vẫn còn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của icon này.

Cách đây hơn 10 năm khi thời kỳ Internet bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam. Người ta thường sử dụng chat Yahoo để nhắn tin trò chuyện và kết bạn bốn phương, khi chưa có các công cụ chat như facebook, skype, zalo…như hiện nay. Nó được sử dụng khi bạn muốn bày tỏ sự thích thú, hài hước và cho bạn chat biết rằng bạn thực sự buồn cười với lời nói hay câu chuyện của họ.

Tuy nhiên, hiện nay trên facebook, zalo, skype…icon : ))  này không còn hình biểu tượng là mặt cười nữa, nhưng với những ai đã dùng yahoo hoặc đã dùng đều sẽ hiểu ý nghĩa mà nó muốn diễn đạt.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên đây đã giúp các bạn có đáp án cho thắc mắc “icon : )) là gì?”.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee