HomeKiến ThứcLàm sao để có thể rửa mặt đúng cách để có làn...

Làm sao để có thể rửa mặt đúng cách để có làn da đẹp?

Rửa mặt mỗi ngày giúp loại bỏ các tạp chất, dư lượng trang điểm và da dầu trên khuôn mặt. Rửa mặt đúng cách để có làn da đẹp, tránh gây tổn thương cho làn da?

Image result for Làm sao để rửa mặt đúng cách?

Rửa mặt ít nhất 2 lần mỗi ngày

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần rửa mặt vào buổi tối là đủ mà ngay cả sáng sớm bạn cũng cần rửa mặt. Mặc dù, bạn không ra ngoài, thời gian buổi tối dùng để ngủ nhưng thực chất, làn da vẫn tiết ra nhiều bã nhờn.

Related image

Rửa tay sạch trước khi rửa mặt

Trước khi rửa mặt bạn cần rửa sạch bàn tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay như một cách sát khuẩn. Nếu dùng tay bẩn rửa mặt vô tình bạn lại truyền thêm một lượng vi khuẩn gây hại lên da mặt mà không hề hay biết.

Không rửa mặt bằng nước nóng

Dù là mùa đông hay mùa hè bạn cũng không được rửa mặt bằng nước nóng. Làn da rất dễ bị tổn thương và bong tróc da. Tốt nhất, mùa đông bạn rửa nước ấm tan giá, mùa hè rửa nước mát.

Image result for Làm sao để rửa mặt đúng cách?

Không dùng sữa rửa mặt chứa sulfate

Bởi vì, đây là những chất tẩy rửa có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da, dễ làm da khô nẻ. Bạn nên chọn sữa rửa mặt có độ PH trong khoảng từ 5,5 -6,5 để cân bằng độ ẩm cho da một cách tốt nhất.

Massage mặt nhẹ nhàng

Trong khi dùng sữa rửa mặt, bạn đừng vội vàng rửa sạch ngay. Hãy dành khoảng 1 phút để massage da mặt bằng cách đưa các ngón tay xoay theo đường tròn từ trong ra ngoài, chậm rãi. Động tác này vừa kích thích tuần hoàn máu vừa giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn hơn.

Related image

Thoa kem dưỡng ngay sau khi rửa mặt

Sau khi rửa mặt xong, bạn hãy thoa kem dưỡng da như: toner, serum và kem dưỡng. Tranh thủ da đang ẩm để kem dưỡng có thể thấm sâu hơn. Vừa thoa bạn vừa massage thêm cho làn da để tạo sự đàn hồi và liên kết các mô da, ngăn ngừa lão hóa da.

Bạn hãy tham khảo các bước trên để rửa mặt đúng cách nhé. Làn da của chúng ta rất nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ có thể gây tổn thương và khó phục hồi. Chúng ta cần chăm sóc da từ những bước đơn giản như rửa mặt chẳng hạn.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee