HomeKiến ThứcLiệu bạn đã biết cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc chưa

Liệu bạn đã biết cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc chưa

Học thuộc luôn là vấn đề nan giải mà các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy vô cùng đau đầu. Đôi khi mặc dù có thể cả tháng chỉ ngồi học thuộc lòng mà vào phòng thi vẫn như không. Các bạn nên nhớ để học đạt được kết quả cao không chỉ phụ thuộc vào trí thông minh, sự chăm chỉ mà cần những kỹ năng đơn giản giúp học bài nhanh thuộc, nhớ lâu mà còn cần những ký năng cần thiết. 

Image result for cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc

 

  • Ghi nhớ và hiểu rõ các vấn đề

 

Đây là yêu cầu đầu tiên cần để bạn học nhanh hơn, nếu bạn học vẹt bạn sẽ mất rất nhiều thời gian bởi vì sẽ có kiểu học trước quên sau. Chính vì vậy, hãy cố gắng tiếp thu những kiến thức cơ bản của thầy cô giáo, truyền đạt được nhiều ý trong một bài học, chỗ nào không hiểu phải note lại, ghi chú rõ ràng để bỏ ra 50% thời gian để học.

Image result for cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc

 

  • Gạch các ý quan trọng ưu tiên

 

Cách học thuộc lòng siêu tốc nhất là phải nắm ý chính trước. Các ý chính bao giờ cũng là sườn quan trọng của bài học vì vậy từ các ý chính các bạn mới có thể liên hệ thành các ý phụ nhỏ. Kiến thức trọng tâm đã có bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học các ý nhỏ.

Related image

 

  • Chia thành nhiều cột bảng

 

Với mỗi môn học sẽ có cách khác nhau, bạn có thể kẻ bảng để phân loại các môn học. Ví dụ bảng đầu dành cho các môn xã hội Văn, Sử , Địa… các bạn cần gạch ra Sử cột này nhớ ý gì, Văn cột kia nhớ ý gì.

Image result for cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc

 

  • Học đi đôi với hành

 

Đối với các sự kiện, nội dung khác nhau, việc ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế là vô cùng cần thiết. Muốn học nhanh thì nên liên hệ các ý đó với các tình huống cụ thể từ đó tìm ra những điểm mấu chốt để ghi nhớ.

 

  • Học lại toàn bộ ngay cả khi đã nhận thấy mình thuộc lòng

 

Cho dù học rồi và nhớ rồi bạn cũng không được chủ quan, phải học đi học lại cho đến sát ngày thi thì những kiến thức đó mới thường trực trong đầu chúng ta.

Related image

Giấy bút là vật bất ly thân

Đi đến đâu và làm gì cũng cần có giấy note xung quanh để nhớ ra gì thì ghi lại vấn đề đó. Đó là cách học thuộc lòng siêu tốc vô cùng cần thiết.

Image result for cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc

Mỗi một môn học lại có những yêu cầu học khác nhau, tuy nhiên với các học thuộc nhanh siêu tốc dưới đây, bạn sẽ học được rất nhiều mà không lo bỏ qua thời gian. Với những cách học thuộc lòng nhanh siêu tốc trên bạn có thể học mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee