HomeKiến ThứcMẫu bài dự thi Tự hào Việt Nam 2018 đạt chuẩn yêu...

Mẫu bài dự thi Tự hào Việt Nam 2018 đạt chuẩn yêu cầu tải miễn phí

Mẫu bài dự thi Tự hào Việt Nam 2018 đạt chuẩn yêu cầu tải miễn phí: Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017- 2018, chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2017- 2018, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông , học sinh đang học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT tại các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Cuộc thi đuợc tổ chức thu hút nhiều bài dự thi Tự hào Việt Nam 2018 được các bạn trẻ gửi về.

Tự hào Việt Nam là cuộc thi , một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhằm khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc; bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Với ngân hàng câu hỏi phong phú, đa dạng, gắn liền với lịch sử, văn hóa dân tộc; Tự hào Việt Nam được đánh giá là cuộc thi hiện đại, sinh động, dễ truy cập và thực hiện các thao tác hứa hẹn sẽ mang đến sự hấp dẫn, kịch tính, bất ngờ cho người chơi. Thu hút người chơi với các bài dự thi Tự hào Việt Nam 2018 Thông qua đó học sinh sẽ được rèn luyện, thi tài, tích lũy kiến thức và khẳng định bản thân với các giải thưởng trong 4 tuần tổ chức vòng loại, vòng thi chung kết cấp tỉnh, thành và vòng chung kết toàn quốc.

Anh chàng quán quân của cuộc thi Tự hào Việt Nam năm 2017 chính là Hà Việt Hoàng . Bạn Hoàng cũng đã từng đưa cầu truyền hình trực tiếp về với trường THPT Sóc Sơn trong cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 vào tháng 8. Vậy bạn có mong muốn trở thành quán quân tiếp theo hay không?

Hãy cùng tham khảo những bài dự thi Tự hào Việt Nam 2018. Cuộc thi được chia làm hai phần: Phần thi trực tuyến cá nhân và phần thi sáng tác video clip.

BÀI DỰ THI “TỰ HÀO VIỆT NAM”

Họ và tên: …………………………. Năm sinh: …………………

Học sinh lớp:………..…………Trường …………………………..

Thành phố ………………………………………………………..

Địa chỉ nhà riêng:………………………………………………….

Số điện thoại (nếu có):……………………………………………..

Em hãy khoanh tròn vào những đáp án đúng trong các câu hỏi sau:

 

Câu 1: Ngôi đền nào là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt thờ quốc tổ Hùng Vương?

 

1.Đền Phù Đổng (Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội).

2.Đền Cuông (Huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An).

3.Đền Hùng (Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ).

4.Đền Kiếp Bạc(Huyện Chí Linh, Tỉnh Hải Dương)

Câu 2: Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào thời gian nào?

 1. Ngày 19/8/1945
 2. Ngày 2/9/1945
 3. Ngày 19/12/1949
 4. Ngày 17/7/1966

Câu 3: Năm 1954, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy chiến dịch nào làm nên thắng lợi vẻ vang “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”?

 

 1. Chiến dịch Biên Giới
 2. Chiến dịch Việt Bắc
 3. Chiến dịch Hòa Bình
 4. Chiến dịch Điện Biên Phủ

Câu 4: Đại Hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO)   vừa qua đã ra Nghị quyết vinh danh Nhà Văn hóa nào của Việt Nam là một trong số nhân vật có tầm ảnh hưởng đặc biệt trên thế giới và trong khu vực?

 

 1. Nguyễn Trãi.
  2. Nguyễn Du.
  3. Nguyễn Bỉnh Khiêm.
  4. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 5: Giáo sư Ngô Bảo Châu đã vinh dự được nhận Giải thưởng Fields cao quý về lĩnh vực Toán học vào năm nào?

 

 1. Năm 2009.
  2. Năm 2010.
  3. Năm 2011.
  4. Năm 2012.

Câu 6: Di tích Hoàng thành Thăng Long nằm ở địa bàn nào của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến?


 1. Quận Hoàn Kiếm.

  2. Quận Tây Hồ.
  3. Quận Đống Đa.
  4. Quận Ba Đình.


Câu 7: Loại hình nghệ thuật dân gian nào của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của thế giới?


 1. 1
  . Dân ca Quan họ.

  2. Không gian Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.
  Nhã nhạc Cung đình Huế.
  4. Ca Trù.

Câu 8: Năm 2013 là năm kỷ niệm 55 năm phong trào nào của thiếu nhi Việt Nam?


 1. Phong trào “Nghìn việc tốt”.

  2. Phong trào “Trần Quốc Toản”.
  3. Phong trào “Kế hoạch nhỏ”.
  4. Phong trào “Vì màu xanh quê hương”.

Câu 9: Sản phẩm đồ chơi công nghệ cao dành cho thiếu nhi nào sau đây do người Việt Nam nghiên cứu và sản xuất?


 1. Đĩa bay Tosy

  2. Búp bê Disney.
  3. Con quay Tosy.
  4. Robot nhảy Tosy.

Câu 10: Em hãy viết một đoạn văn không quá 1.000 từ với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Là một người Việt Nam, em rất tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xinh đẹp, giàu tài nguyên, có rừng vàng, biển bạc, và cũng là một đất nước anh hùng , kiên cường chống trả lại biết bao quân xâm lược.

Từ xa xưa, đã có biết bao gương sáng anh hùng nhỏ tuổi cùng cha anh chống lại quân xâm lăng, anh hùng Kim Đồng, anh Lượm, chú bé liên lạc dám vượt qua bom đạn hiểm nghèo chuyển thư hỏa tốc.., sau này trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược , có gương sáng Lê Văn Tám ngọn đuốc sống, kopakolong…

Đất nước Việt Nam không những chỉ anh hùng trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc mà còn giỏi trong xây dựng đất nước tươi đẹp sau chiến tranh, có nhiều anh hùng trong công cuộc XD CNXH, nhiều gương thiêu niên sáng chế, chế tạo các công cụ giúp người nông dân không phải vất vả trong mùa màng, hoặc sáng chế những máy giúp tăng năng suất trong sản xuất hoa màu…. Những gương sáng của thiếu nhi trong các phong trào thi đua làm nghìn việc tốt, hoặc kế hoach nhỏ…

      Từ xa xưa, ông cha chúng ta đã có câu “dân giàu nước mạnh”. Dân giàu ở đây không  đơn thuần chỉ riêng sự phát triển về kinh tế, mà ở đây còn là sự phát triển hài hòa giữa các yếu tố kinh tế và tinh thần. Mà để đạt được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảng chính trị ổn định, nhân dân có được sống trong môi trường an toàn về an ninh trật tự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển được. Em càng tự hào hơn khi biết được rằng để có được sự ổn định như ngày hôm nay đều là do công sức đấu tranh không mệt mỏi của thế hệ đi trước để chúng ta được sống trong môi trường ổn định. Lịch sử cũng đã chỉ ra rằng dù là một nước nhỏ, luôn bị nước ngoài dòm ngó, xâm lược nhưng chưa bao giờ chúng ta chịu khuất phục. Ý chí của con người Việt Nam thật kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thống nhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cường như vậy.
Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành một người có ích cho xã hội .

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee