HomeKiến ThứcMẫu giấy mời tham dự chương trình Tết Trung thu đẹp nhất

Mẫu giấy mời tham dự chương trình Tết Trung thu đẹp nhất

Mẫu giấy mời tham dự chương trình Tết Trung thu đẹp nhất: Người Việt ăn Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Trong dịp này người ta làm cỗ cúng gia tiên và bày bánh trái ra sân cúng mặt trăng. Tết Trung Thu là một ngày tết riêng dành cho trẻ em, còn được gọi là Tết Trông Trăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ.

Nhân dịp Tết Trung thu, người lớn thì uống rượu, thưởng trăng, và hát trống quân; trẻ em thì rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ, việc trẻ con thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung thu này được gọi là “phá cỗ.” Nhiều khu dân phố hay gia đình tổ chức tết trung thu hoành tráng và cầu kỳ còn gửi mẫu giẫy mời tham dự Tết trung thu đến từng gia đình.

Vào dịp Tết Trung Thu, ban ngày làm cỗ gia tiên, tối đến bày cỗ thưởng nguyệt. Đầu cỗ là bánh mặt trăng, và dùng nhiều thứ bánh trái hoa quả, nhuộm đủ các màu sắc, sặc sỡ, xanh, đỏ, trắng, vàng. Con gái hàng phố thi nhau tài khéo, gọt đu đủ thành hình các bông hoa, nặn bột làm con tôm, con cá …

Trẻ em tối đêm rằm dìu dắt nhau từng đàn từng lũ, đám thì nhảy ô, đám thì kéo co, đám thì rước đèn, rước sư tử, trống, thanh la đánh vang cả đường, tiếng reo hò, tiếng đùa rầm rĩ… Với những mẫu giẫy mời tham dự Tết trung thu được gửi cho các bé, chắc chắn sẽ khiến các bé cảm thấy vui hơn và mong muốn tham dự ngày lễ này.

Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, Tết Trung Thu còn là dịp để mọi người gần nhau hơn. Hãy lựa chọn những mẫu giẫy mời tham dự Tết trung thu dành cho các bạn nhỏ được chia sẻ nhiều. Hi vọng các bé sẽ có một dịp tết trung thu vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè.

GIẤY MỜI THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH
“VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”

Kính gửi: Quý phụ huynh và các bé trường ……………………….

Nhằm mang lại không khí vui tươi, ấm áp và tạo ra sân chơi cho các bé nhân dịp tết trung thu, nhà trường tổ chức Chương trình “Vầng trăng yêu thương” là một trong những sự kiện hàng năm, nhà trường tổ chức cho các bé với những hoạt động truyền thống như: Múa lân, giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng, được rước đèn và phá cỗ trung thu.

+ Thời gian: ………………..giờ ngày…..tháng…..năm…..

+ Địa điểm: …………………………………………………………………………………………………..

Nhà trường trân trọng kính mời quý phụ huynh cùng gia đình các bé tới tham dự chương trình. Sự hiện diện của quý phụ huynh sẽ làm nên thành công lớn của chương trình.

BGH trường xin trân trọng cảm ơn!

                         BAN GIÁM HIỆU

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee