HomeMẹ và BéMỗi ngày trẻ 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ

Mỗi ngày trẻ 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ

Mỗi giai đoạn cần những lượng dinh dưỡng khác nhau và giai đoạn bé 1 tuổi cũng thế, nhiều mẹ thường thắc mắc không biết rằng con mình ăn như vậy đã đủ chưa, hay đặt ra những câu hỏi như “mỗi ngày trẻ 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ”? Chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ cách ước lượng, cách tính chuẩn xác nhất nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mẹ nhé!

1.Nhu cầu dinh dưỡng giai đoạn 1 tuổi

Thông thường giai đoạn thôi nôi bé vẫn chưa có nhu cầu cao về dinh dưỡng, mỗi ngày bé sẽ cần khoảng 1000 đến 1100 calories để hoạt động mỗi ngày tuy vậy, mỗi bé sẽ có những nhu cầu khác nhau. Mẹ có thể áp dụng cách tính là 40 calories trên 2,5cm chiều cao, để tính toán lượng dinh dưỡng cần thiết cho con mình.

Bữa ăn của bé phải có đầy đủ các nhóm dinh dưỡng như chất béo, đạm, tinh bột, protein và các khoáng chất. Trong đó chất béo sẽ chiếm khoảng 30 đến 40% trên tổng số các nhóm dinh dưỡng. chất đạm chiếm khoảng 20%.

Nên đa dạng các món ăn giàu dinh dưỡng để bé hấp thụ tốt hơn. Bữa ăn của bé 1 tuổi không cần đầy chỉ cần đủ, bé khỏe mới ăn nhiều chứ hoàn toàn không phải ăn nhiều mới khỏe. Đừng ép con ăn để rồi trở thành biếng ăn lúc nào không hay.

Lượng thức ăn cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 1 tuổi

2.Mỗi ngày trẻ 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ

Phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ cách tính nhu cầu dinh dưỡng theo nhóm dành cho bé 1 tuổi. Hãy áp dụng để ước lượng lượng thức ăn mỗi ngày cho bé yêu của mình mẹ nhé!

– Nhu cầu chất béo:

Chất béo đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ không riêng gì trẻ 1 tuổi, nên bổ sung một cách đầy đủ nhất để bé phát triển toàn diện hơn.

Cách tính nhu cầu chất béo cho trẻ 1 tuổi bằng là 1,5gram trên 1kg cân nặng 1 ngày. Ví dụ trẻ nặng 10kg thì nhu cầu chất béo đáp ứng trong ngày là 15 gram là con số chuẩn để bé phát triển một cách toàn diện.

– Nhu cầu chất đạm:

Chất đạm đóng vai trò phát triển các mô, các tế bào. Trong bữa ăn chất đạm chiếm khoảng 20%. Cách tính nhu cầu của bé về chất đạm là bạn lấy trọng lượng cơ thể bé x 3. Trẻ 1 tuổi vẫn còn bú mẹ nên phải trừ chất đạm có trong sữa mẹ ra nhé 100ml sữa mẹ sẽ chứa khoảng 1,5gram.

– Nhu cầu vitamin:

Tất cả các loại vitamin đều cần thiết có sự phát triển của cơ thể và não bộ, vitamin A và C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ các chức năng não bộ, vitamin D giúp hấp thụ canxi một cách hiệu  quả, và một số loại vitamin khác. Các loại vitamin sẽ có trong các thực phẩm bé ăn hàng ngày nên mẹ cần đa dạng các món ăn để cung cấp đầy đủ các vitamin để bé tăng trưởng tối đa.

Đa dạng thức ăn trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ

Như vậy, bé 1 tuổi ăn bao nhiêu là đủ sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với các mẹ qua bài viết này phải không nào. Hãy là một người mẹ thông minh, yêu thương và chăm sóc con đúng cách để con lớn lên khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee