HomeMẹ và BéNguy hiểm phương pháp sinh thuận tự nhiên ảnh hưởng đến mẹ...

Nguy hiểm phương pháp sinh thuận tự nhiên ảnh hưởng đến mẹ và bé

Hiện nay, trên mạng xã hội lan truyền nhanh câu chuyện một bà mẹ ở Hưng Yên sinh con “thuận tự nhiên” và may mắn em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, phương pháp sinh thuận tự nhiên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm các mẹ không ngờ tới.

Phương pháp sinh thuận tự nhiên là gì?

Có nghĩa, khi chuyển dạ, người mẹ tự sinh con ở nhà, tự đỡ đẻ, không chích ngừa. Đặc biệt, em bé không cắt dây rốn ngay mà để nhau thai gắn với cơ thể em bé cho đến khi dây rốn tự rụng.

Nguy hiểm phương pháp sinh thuận tự nhiên

Trong quá trình chuyển dạ và sinh con, sản phụ có thể gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm như tiền sản giật, khó sinh, vỡ tử cung….Nếu sinh con tại nhà thì những nguy cơ trên tăng lên gấp bội. Không cấp cứu kịp thời có thể tử vong cả mẹ lẫn con.

Phương pháp sinh thuận tự nhiên, người mẹ có nguy cơ bị nhiễm trùng hậu sản, nhiễm trùng tầng sinh môn; tăng nguy cơ băng huyết sau sinh do đờ tử cung hay sót nhau. Bên cạnh đó, sản phụ có nguy cơ rách tầng sinh môn trong lúc đó rặn em bé, có thể để lại di chứng són phân hay rò âm đạo trực tràng sau này.

Sinh con theo phương pháp sinh thuận tự nhiên, thai nhi có thể gặp ột số nguy cơ như: ngôi ngược, cạn ối, nhau thai ra trước khiến trẻ thiếu ô xi và bị chết ngạt. Nếu không cắt rốn ngay, trẻ dễ bị nhiễm trùng rốn, uốn ván rốn và có thể tử vong.

 Mặc dù, sinh đẻ là một quá trình sinh lý bình thường. Tuy nhiên, khi mang thai, sinh nở, sản phụ phải đến cơ sở y tế để được quản lý thai, chăm sóc thai nghén, đỡ đẻ và chăm sóc mẹ và con sau đẻ đúng theo quy trình chuyên môn. Đặc biệt, chị em cần tiêm phòng 2 mũi uốn ván đầy đủ trong giai đoạn mang thai để phòng nhiễm trùng cho cả mẹ và bé về sau.

Phương pháp sinh thuận tự nhiên tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Chị em nên cân nhắc và không nên học theo để tránh gặp những biến chứng nguy hiểm cho mẹ và thai nhi.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee