HomeMẹ và BéNhững điều cần biết khi phụ nữ mang thai lần đầu trong...

Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai lần đầu trong đời

Những điều cần biết khi phụ nữ mang thai lần đầu trong đời: Quá trình mang thai và làm mẹ là một trong những thay đổi thú vị nhất trong cuộc đời người phụ nữ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của mỗi phụ nữ, với nhiều chị em mang thai lần đầu với tâm trạng vừa vui mừng vừa hoang mang. Sau đây là những kiến thức cần thiết cho các chị em mang thai lần đầu.

  • Thông thường khi mang thai, bạn sẽ dành mọi ưu tiên chăm sóc cho con, cho nên, bạn có thể lơ là việc chăm sóc bản thân mình. Làm mẹ là một vai trò mới và đầy thử thách, tuy nhiên, để chăm sóc một gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc, bạn cũng phải là một người mẹ khoẻ mạnh và hạnh phúc. Nên nhớ hãy dành thời gian chăm sóc cho bản thân mình khi mang thai nhé.
  • Mang thai cần duy trì chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý trong một thời gian trước khi mang thai. Tránh làm việc quá căng thẳng, uống rượu, hút thuốc lá và các chất kích thích.
  • Ngay khi bạn có ý định mang thai hoặc biết mình đã có thai, hãy nói với bác sĩ tất cả những loại thuốc mà bạn đang dùng.
  • Hạn chế uống rượu hay cocktail khi bạn đang có thai để tránh cho con bạn những nguy cơ khuyết tật ở vùng mặt, tim, chân và chậm phát triển tâm thần.
  • Nên tránh những căng thẳng về thần kinh cho dù đó là hiện tượng bột phát hay hiện tượng mãn tính vì nó là một trong những nguyên nhân gây đẻ non.

  • Điều quan trọng là hãy nhớ lịch khám thai định kỳ của bạn. Khám thai định kỳ giúp mẹ có thể theo sát sự phát triển của thai nhi, phát hiện sớm nguy cơ dị tật hay các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Các mốc khám thai quan trọng là tuần 11-13 của thai kỳ để đo độ mờ da gáy, nhằm dự đoán một số bất thường nhiễm sắc thể nguy hiểm. Khám thai tuần tuần 21-24 chẩn đoán khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch. Khám thai tuần 30-32 của thai kỳ để phát hiện 1 số vấn đề xảy ra muộn như bất thường ở tim, động mạch… Khám thai tuần 35 – 36 tuần để làm hồ sơ sinh, chuẩn bị tinh thần vỡ ối bất cứ lúc nào.

Với Những chia sẻ ở trên cho thấy khi phụ nữ mang thai lần đầu trong đời có rất nhiều những thay đổi về mọi mặt tâm sinh lý, cuộc sống… Nhưng bạn cũng không nên lo lắng chúc bà bầu luôn vui vẻ và mẹ khoẻ con ngoan ! Đừng quên ủng hộ gocbao.net các bạn nhá

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee