HomeGia ĐìnhNhững điều nên tránh sau khi ly hôn

Những điều nên tránh sau khi ly hôn

Phải đối mặt, đối xử với nhau như thế nào sau khi ly hôn? Điều này vẫn luôn là 1 câu hỏi lớn đối với những gia đình đã có cuộc hôn nhân đổ vỡ. Chúng tôi có lời khuyên với nam giới sau khi ly hôn nên chú ý những vẫn đề dưới đây.

cha mẹ ly hôn khổ con cái

8 điều nên tránh

1.đừng nên đứng núi này trông núi nọ, ham mới chán cũ coi thường hôn nhân. Người ta thường ví người phụ nữ như một bông hoa và theo quy luật hoa nỏ rồi tàn. Nếu người nam giói chỉ yêu khi vợ còn trẻ, còn đẹp thì dễ thay lòng đổi dạ, dẫn đến gia đình tan vỡ.

2.Không vì giận dữ, mưu cầu thú vui chốc lát mà vội vàng ly hôn. Nếu giữa vợ chồng có mâu thuẫn thì nên cố gắng giải quyết bằng tình yêu và thông cảm lẫn nhau mà không nên vội vã đặt vấn để ly hôn. Khi chưa thật cần thiết thì không nên giải quyết mâu thuẫn vợ chồng bằng cách ly hôn.

3.Trước và sau khi ly hôn, không nên sỉ nhục, báo thù đối phương, biến vợ thành kẻ thù.

Tình yêu có thể chấm dứt. Không còn tình vợ chồng nhưng còn tính bằng hữu. Trước sau, người nam giới nên sống độ lượng, chớ nên chấp nhặt, đi đâu cũng nói xấu vợ.

4.Không nên có dụng ý khác, giở trò lừa gạt để ly hôn. Vì đây là việc làm của nhũng người thiếu đạo đức.

5.Trước khi ly hôn không nên tìm cách cất giâu tài sản, giữ quần áo, đồ trang sức của vợ để buộc người vợ phải phục tùng ý muốn của minh.

phân chia tài sản sau ly hôn

6.Khi tình yêu không còn thì không nẻn kéo dài, không chịu ly hôn để “giam” đối phương, gây khó khăn, kéo dài đau khổ cho người vợ.

7 .Sau khi ly hôn, không nên quấy rối, ngăn cản quyển tự do của vợ cũ.

Ly hôn là biện pháp chấm dứt quan hệ vợ chồng, hai người đều có quyền tự do lựa chọn đường đi của mình, nhưng có một sô nam giới, vì động cơ không lành mạnh nào đó, đã tìm cách ngăn cản quyền tự do chính đáng được pháp luật và xã hội thừa nhận của người vợ cũ.

vợ chồng và quyết định ly hôn

8.Sau khi ly hôn không nên quên nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Nếu mình nuôi con thì phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con thành một người tốt, có ích cho xã hội và gia đình. Nếu con đi theo mẹ thì phải đều đặn góp tiền nuồi con, không nên bỏ rơi con, thiếu trách nhiệm đối với con cái.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee