HomeMẹ và BéNhững lưu ý khi nấu cháo óc heo cho bé

Những lưu ý khi nấu cháo óc heo cho bé

Cháo óc heo là một trong những món ăn bổ dưỡng giúp cho bé phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ, chính vì vậy mà được các mẹ rất ưa chuộng và thường xuyên chế biến cho con. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cháo óc heo cho bé đúng cách và thơm ngon, vậy nên trong bài viết này chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp lại những lưu ý khi nấu cháo óc heo cho bé mà các mẹ nên biết.

Có nên cho con ăn nhiều óc heo không?

Ông bà chúng ta thường quan niệm ăn gì bổ nấy, nhưng điều này không thể áp dụng với óc heo được. Thành phần chính của óc heo là chất béo, có hàm lượng cholesterol rất cao trong khi hàm lượng đạm thấp, không có lợi cho sức khỏe nếu như ăn quá nhiều. Chính vì thế mà khi cho bé ăn óc heo, mẹ đừng dung cả bộ óc cho một bữa, chỉ cần một nửa bộ óc bổ sung thêm một chút đạm như  thịt, đậu phụ, trứng…Bữa có óc heo thì mẹ giảm lượng dầu mỡ, kẻo quá nhiều chất béo con sẽ bị rối loạn tiêu hóa.

Cách khử mùi tanh của óc heo

Vị của óc heo bùi béo rất hấp dẫn nhưng lại khá tanh. Nguyên nhân chính của mùi tanh là màng gân máu bao quanh. Chỉ cần bóc bỏ màng này và sử dụng một số loại gia vị mạnh là khử được hầu hết mùi tanh rồi.

Cách bóc màng gân máu: Bộ óc heo đặt trong lòng bàn tay, tay kia dung một chiếc tăm đầu nhọn, lách đầu tăm vào màng máu, cuốn theo một chiều để bóc ra. Cứ làm thế cho đến hết. Sau khi bóc màng gân máu, rửa sạch lại óc rồi chế biến. Khi nấu mẹ nên kết hợp với những gia vị mạnh như củ gừng, lá gừng, rau răm để khử hết mùi tanh còn sót lại của óc.

Kết hợp với các loại rau khi nấu cháo óc heo cho bé

 

Cháo óc heo giàu protein có thể đảm bảo năng lượng cho bé hoạt động cả ngày. Nhưng mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng bé bị khó tiêu. Khi nấu cháo óc heo mẹ có thể nấu kèm cùng với các loại rau củ khác để trung hòa dinh dưỡng và tăng thêm mùi thơm, kích thích vị giác cho bé. Các thức thường được các mẹ cho thêm vào khi nấu cháo óc heo là bí đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, rau răm hoặc rau ngót. Đây là các loại rau củ không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon.

Khi lựa óc heo để nấu cháo cho bé mẹ cũng nên lựa óc heo tươi và cần mua ở nơi bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho bé.

Tuy cháo óc heo là món ăn nhiều dinh dưỡng được nhiều mẹ chọn lựa để chăm chút cho bữa ăn của bé khi ăn dặm nhưng nếu bé không ưa thích thì mẹ cùng không nên ép bé ăn. Vì nếu bị ép nhiều bé sẽ sợ món ăn đó thậm chí là sợ các bữa ăn nên các mẹ hãy lưu ý nhé. Chúc các mẹ thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee