HomeMẹ và BéNỗi hiểm họa phương pháp sinh thuận tự nhiên ông bố bà...

Nỗi hiểm họa phương pháp sinh thuận tự nhiên ông bố bà mẹ cần biết

Mới đây, vụ việc sản phụ áp dụng phương pháp sinh thuận tự nhiên dẫn đến tử vọng cả mẹ lẫn con. Vậy phương pháp này là gì? Nỗi hiểm họa phương pháp sinh thuận tự nhiên đó đáng lo ngại không? Hãy cùng tìm hiểu trong viết sau.

Liên sinh (Lotus birth) là phương pháp sinh nở ‘thuận tự nhiên’ với tiêu chí không cắt dây rốn của bé sau sinh mà để rụng tự nhiên. Theo đó, sau khi sinh tự nhiên, dây rốn gắn liền rốn và nhau thai của bé không bị kẹp hoặc cắt đi, em bé ngay lập tức được đặt lên ngực/bụng của người mẹ.

Nhau thai được để trong bát hoặc bọc bằng khăn ướt, đặt gần mẹ và trẻ để tránh sự liên kết giữa mẹ và con xảy ra bất trắc trong khoảng hơn một giờ đồng hồ. Sau đó, nhau thai được bảo quản bằng cách rửa, sấy khô, sử dụng chất bảo quản và đặt gần em bé. Sau vài ngày, dây rốn sẽ rụng khỏi bụng em bé, phụ thuộc vào độ ẩm trong không khí.

Đây là một phương pháp sinh được các nước phương Tây áp dụng cho một số bà mẹ mắc chứng sợ bệnh viện hay vì một số lý do nào khác bắt buộc phải sinh bằng phương pháp sinh thuận tự nhiên. Để đảm bảo an toàn, các cặp vợ chồng quyết định thực hiện phương pháp này cần phải chuẩn bị các kiến thức tiền sản từ trước. Đồng thời, họ còn nhận được sự giúp đỡ của đội ngũ y bác sĩ và các thiết bị hiện đại.

Vậy nỗi hiểm họa phương pháp sinh thuận tự nhiên là gì? Ở Việt Nam phương pháp sinh thuận tự nhiên này còn xa lạ với nhiều người và các chuyên gia cũng khuyến cáo tuyệt đối không nên thực hiện vì ẩn chứa nhiều nguy hiểm như gây ra nhiễm trùng, uốn ván sơ sinh… thậm chí là tử vong cho cả mẹ lẫn con.

Theo lý giải của các chuyên gia, đối với thai nhi đang phát triển, dây rốn là tuyến sinh mệnh, nhau thai truyền chất dinh dưỡng và lấy chất thải. Nhưng khi em bé ra ngoài, nhau thai không còn cần thiết. Thậm chí, do chứa máu, khi ra ngoài, nhau thai cơ bản là mô chết, nó rất dễ bị nhiễm trùng. Điều này có thể gây hại cho em bé.

Với những thông tin về nỗi hiểm họa phương pháp sinh thuận tự nhiên mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm thông tin và lựa chọn phương pháp sinh an toàn và khoa học. Con cái chính món quà tuyệt vời nhất mà các cặp vợ chồng có được, chính vì thế đừng vì những điều mới lạ mà đánh đổi bằng cả sinh mạng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee