HomePhần MềmTop Phần mềm xem ảnh trên win 10 tốt nhất năm 2019

Top Phần mềm xem ảnh trên win 10 tốt nhất năm 2019

Nếu bạn đang sử dụng win 10 thì chắc hẳn đang băn khoăn không biết nên chọn phần mềm xem ảnh trên win 10 nào để phù hợp nhất với máy tính của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy thử tham khảo các phần mềm mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé!
Trong các phần mềm xem ảnh trên win 10 mà chúng tôi đưa ra sau đây, ngoài chức năng chính là xem ảnh, các phần mềm còn bổ sung các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản rất hữu ích mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Phần mềm ImageGlass

 

Phầm mềm ImageGlass là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần một phần mềm xem ảnh trên win 10, nó sẽ đánh gục bạn bởi những tính năng tuyệt vời như tốc độ duyệt ảnh nhanh, giao diện đẹp, nhiều tính năng hữu dụng, thêm nữa là dung lượng cực kỳ nhẹ, có thể cài đặt và sử dụng trên mọi cấu hình máy tính.

Ngoài tiếng Anh, phần mềm này còn theo kèm gói kèm theo tiếng Việt giúp dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Để cài đặt bạn hãy bấm Ctrl + Shift + P để mở Settings lên, bấm Language, sau đó chọn Tiếng Việt tại Installed languages.

Giao diện phần mềm này được chia ra thành 3 phần riêng biệt rất trực quan, phía trên cùng là các tính năng của phần mềm, ở giữa là nơi xem ảnh và phía dưới là nơi giúp bạn chọn nhanh một bức ảnh. Ở phiên bản mới nhất, phần mềm sẽ có giao diện màu xám, giúp người dùng không mỏi mắt khi xem ảnh lâu và đây cũng là xu hướng rất phổ biến trên các phần mềm liên quan đến ảnh và video.

Các tính năng cơ bản của phần mềm:

  • Tính năng upload ảnh lên Facebook.
  • Thay đổi màu nền của vùng xem ảnh.
  • In hình ảnh.
  • Hỗ trợ đọc truyện tranh với tính năng khóa tùy chọn phóng to/thu nhỏ ảnh: Thường khi mở ảnh lên ta phải phóng to mới đọc truyện được nhưng khi xem tiếp ảnh khác thì phải thực hiện thao tác này một lần nữa, với chế độ này mọi thứ không còn phiền phức như trước nữa.
  • Xem được ảnh động.

Phần mềm ImageGlass cũng đi kèm nhiều giao diện đẹp cho bạn thoải mái lựa chọn. Nếu thích bạn cũng có thể tự mình tạo một theme mang phong cách cá nhân nữa đấy nhé.

Phần mềm ACDSee Free

 

Phần mềm ACDSee Free là phần mềm xem ảnh trên win 10 có giao diện gọn nhẹ, dễ sử dụng. ACDSee Free chủ yếu dùng để xem ảnh, vì vậy phần mềm chỉ bổ sung vài tính năng hỗ trợ cơ bản nhất như xoay ảnh, phóng to/thu nhỏ, in ảnh, hỗ trợ phím tắt giúp tiết kiệm thời gian khi thao tác.

ACDSee Free hỗ trợ xem hơn 11 loại tập tin ảnh khác nhau như GIF, JPEG, BMP, PNG, TIFF, PCX, PIC… Ngoài ra bạn có thể sử dùng nó để thiết lập một ảnh mình thích làm hình nền. Nếu thích bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí của phần mềm với rất nhiều tính năng nâng cao và tiện lợi hơn. 

Photos, Windows Photo Viewer

Nếu bạn chỉ có nhu cầu xem ảnh đồng thời thỉnh thoảng xoay ngang, lật ảnh thì phần mềm xem ảnh mặc định trên máy tính được cho là giải pháp tối ưu nhất. Bạn không cần tải và cài đặt rườm rà mà chỉ cần click đúp vào ảnh để xem mà thôi, đơn giản phải không.

Trên Win XP, Win 7 hay Win 8 ta sẽ có ứng dụng Windows Photo Viewer rất hay, với một vài tính năng cơ bản. Còn trên Win 10 là sự xuất hiện của Photos.

Photos không chỉ giúp bạn xem ảnh mà ta có thể dùng nó để chỉnh sửa bức ảnh một chút nếu bạn thích, các tính năng bao gồm lật ảnh, xoay ảnh, cắt ảnh, điều chỉnh ánh sáng… Photos cũng bổ sung cho bạn các bộ lọc ảnh khá thú vị. Tuy nhiên giao diện của nó là màu đen nên có thể khiến nhiều bạn không hài lòng cho lắm. 

Fly Free Photo Editing & Viewer

Giao diện của Fly Free Photo Editing & Viewer có phần cũ kỹ, trông như các phần mềm thời Windows XP vậy, tuy nhiên nếu bỏ qua điều này bạn sẽ có một phần mềm xem ảnh kiêm luôn chỉnh sửa ảnh khá hay. Phần mềm hỗ trợ xem hầu như tất cả định dạng ảnh phổ biến như BMP, JPEG, JPG, PNG, GIF, TIF…

Tính năng chính của phần mềm xem ảnh trên win 10 này gồm:

  • Xem ảnh cơ bản, xem slide show.
  • In hình ảnh nếu bạn muốn
  • Cho phép upload ảnh lên mạng xã hội như Facebook, Google…
  • Chỉnh sửa ảnh với các tính năng hữu ích như chỉnh màu sắc cho ảnh, chèn chữ vào ảnh, cắt ảnh, xoay ảnh hoặc điều chỉnh độ sáng của ảnh. Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ bạn thay đổi kích thước ảnh không chỉ một mà nhiều ảnh cùng lúc một cách nhanh chóng.

Điểm nổi bật của nó là hổ trợ khả năng chụp ảnh trang web, tính năng này rất hay và tiện lợi, cho phép bạn chụp toàn bộ trang web để tiện lưu trữ. Để sử dụng bạn hãy gõ địa chỉ trang web trong khung tìm kiếm phía trên cùng rồi bấm Enter, đợi một chút để phần mềm tải về xong rồi bấm nút html2jpg. Ảnh xuất ra sẽ có đuôi là .JPG.

Trên đây là những phần mềm xem ảnh trên win 10 nổi trội nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được. Hi vọng rằng sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp cho mình. 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee