HomeBí KípQuan hệ ngày kinh nguyệt có thai không

Quan hệ ngày kinh nguyệt có thai không

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai trong thời gian kinh nguyệt vẫn có thể mang thai nhé.  Điều này có thể xảy ra nhưng tỉ lệ thấp và rất hiếm. Bởi vì bạn sẽ không rụng trứng vào thời điểm này cho đến khoảng 14 ngày sau ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều hoặc rụng trứng ngay sau khi hết “dớt dâu”. Trong điều kiện hoàn hảo, tinh trùng có thể sống được 3 – 5 ngày trong ống dẫn trứng.

quan hệ ngày kinh nguyệt

Quan hệ trong thời kì kinh nguyệt

Trong khoảng thời gian an toàn của mỗi tháng, khi quan hệ, bạn vẫn có thai, có khi bạn tình nam giới đã rút dương vật ra khỏi âm đạo. Nhưng tinh dịch vẫn còn sót lại trong đó. Vậy nên là ngay cả khi quan hệ khi “dớt dâu” cũng có thể mang thai. Vậy nên bất kỳ hình thức nào trong khi quan hệ mà không được bảo vệ đều có thể mang thai.

bảng tính ngày có thể mang thai

Tuy nhiên, quan hệ khi vẫn đang trong kỳ kinh nguyệt thì tỷ lệ thụ thai ở trường hợp này thường rất  thấp, không nên quá lo lắng.

Theo lý thuyết  Y học, quan hệ trước khi có kinh và sau khi có kinh 1 tuần là thời gian khá an toàn. Thời điểm giữa chu kỳ mới là thời kỳ không an toàn, nhưng mà thực tế thì trứng có thể rụng bất kỳ ở  thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt khi cơ thể có kích thích, nội tiết tố, tâm lý thay đổi, kể cả với những người có vòng kinh đều đặn. Vì vậy, phương pháp tránh thai bằng tính vòng kinh không mang lại hiệu quả tránh thai cao.

quan hệ ngày kinh nguyệt có thai không

Sau khi quan hệ mà vẫn cảm thấy lo lắng, thì  nên kiểm tra bằng que thử thai, sau quan hệ khoảng 10 ngày hoặc thử thai khi có chậm kinh để kiểm tra. Khi chưa sẵn sàng cho việc mang thai ở thời điểm hiện tại,  thì hai em nên chủ động dùng biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su trong tất cả những lần quan hệ ở bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt

Những lợi ích của việc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt

Giải tỏa tâm lý

Kinh nguyệt là giai đoạn tính cách, cảm xúc phụ nữ thay đổi thất thường nhất. Khiến họ hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn, mệt mỏi. Đây cũng là lúc sức khỏe giới tính thường mất cân bằng. Quan hệ tình dục trong thời điểm này sẽ giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress hiệu quả

Giảm đau hiệu quả

Quan hệ tình dục còn được biết đến như liều thuốc giảm đau bụng ngày kinh hữu hiệu. Khi đau bụng kinh, thay vì lạm dụng các loại thuốc giảm đau, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể thử quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục khi đạt đến cực khoái thì cơ thể bạn sẽ đạt được khoái cảm tột đỉnh lúc này cơ thể tiết ra một hợp chất có tên gọi là Endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh mà không loại thuốc giảm đau nào có được.

Phòng ngừa mãn kinh sớm

quan hệ ngày kinh nguyệt có thai không

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, nếu cơ thể bạn “lên đỉnh” khoảng 2 lần mỗi khi quan hệ sẽ giúp ngăn chặn, phòng ngừa chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ. Quan hệ tình dục cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe chính mình, nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee