HomeMẹ và BéQue thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao có...

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao có thai hay không

Không ít người gặp phải trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Vậy điều này có nghĩa bạn đã có thai hay chưa?

Que thử thai là gì?

Sau khi quan hệ tình dục không dùng các biện pháp tránh thai, chị em  có dấu hiệu chậm kinh, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, đau lưng… Khi đó, chúng ta cần nghĩ ngay đến khả năng đã mang bầu.

Que thử thai là một phương pháp test vừa đơn giản, vừa rẻ và có độ chính xác tương đối cao được nhiều chị em tin dùng.

Vì sao que thử thai có 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ chưa thể kết luận là bạn đã mang thai. Vì sao lại như vậy ?

  • Thứ nhất: Bạn sử dụng que tránh thai chất lượng kém hoặc chưa biết cách sử dụng que thử thai dẫn tới kết quả sai lệch. Vì vậy, bạn cần chú ý thực hiện các bước:
  • Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc.
  • Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.
  • Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.
  • Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.
  • Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả.
  • Thứ hai: Rất có thể bào thai còn quá nhỏ, nội tiết chưa cao nên que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Trong trường hợp này, bạn nên chờ vài ngày sau thử lại sẽ có kết quả chính xác hơn.
  • Thứ ba: Bạn thử thai quá sớm, hàm lượng β – HCG trong máu và nước tiểu chưa đảm bảo nên que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Tốt nhất bạn nên thử thai sau khi chậm kinh 4-7 ngày, thử vào buổi sáng sớm ngay khi thức dậy (chưa ăn sáng) và thử đúng quy trình để có kết quả chính xác.

Vì thế, trong trường hợp que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, bạn không nên hoang mang hay vui mừng sớm. Tốt nhất bạn nên mua que thử mới và thử lại trong 2 ngày liên tiếp sau 3 ngày chờ. Hoặc bạn hãy đến bệnh viện làm xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm đầu dò để có kết quả chính xác mình có thai hay chưa.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee