HomeMẹ và BéQue thử thai có chính xác không? và cách dùng chuẩn nhất...

Que thử thai có chính xác không? và cách dùng chuẩn nhất bạn nên biết

Que thử thai có chính xác không? và cách dùng chuẩn nhất bạn nên biết: Khi nghi ngờ mình có thai thì que thử thai là biện pháp thường được chị em sử dụng phổ biến nhất. Vừa nhanh gọn, tiện lợi, giá thành rẻ. Tuy nhiên, que thử thai có chính xác 100% không?

Que thử thai là gì?

Đây là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG- một chất do nhau thai tiết ra và có mặt trong nước tiểu của bà bầu xem có dấu hiệu mang thai hay chưa. Nếu que thử thai lên 2 vạch có nghĩa bạn đã có thai.

Que thử thai có cho kết quả chính xác không ?

Đa số que thử thai sẽ cho kết quả chính xác đến 97%. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp làm sai lệch như :

– Que thử thai giả, kém chất lượng

– Thử thai sai cách, chưa đủ thời gian để xác nhận kết quả

– Do uống thuốc an thần, thuốc chống co giật khiến nồng độ HCG tăng cao.

Nguyên tắc sử dụng que thử thai

– Nếu chậm kinh 4- 5 ngày bạn hãy đến các hiệu thuốc mua que thử thai.

– Nên thử thai vào buổi sáng ngay khi thức dậy để có kết quả chính xác nhất.

– Bạn hãy lấy nước tiểu vào trong cốc. Cắm que thử thai vào cốc nước theo hướng mũi tên chỉ xuống. Tuy nhiên, không để nước tiểu ngập quá mũi tên. Sau đó bạn chờ 5 phút để xem kết quả.

– Nếu sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Như vậy, que thử thai mặc dù tiện lợi, ít tốn kém, tính chính xác cao nhưng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu không cẩn thận, mắc sai sót trong khi thử sẽ cho bạn kết quả không chính xác. Tốt nhất, khi nghi ngờ có thai tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để tham khám và nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee