HomeMẹ và BéSự thật phương pháp sinh thuận tự nhiên là: GIẾT CON MÌNH

Sự thật phương pháp sinh thuận tự nhiên là: GIẾT CON MÌNH

Sự thật phương pháp sinh thuận tự nhiên là: GIẾT CON MÌNH: Tự sinh con tại nhà, tự đỡ đẻ, không chích ngừa, không cắt dây rốn – những thông tin được một bà mẹ ở Hưng Yên khoe trong một hội nhóm trên mạng về ca sinh nở của mình đã khiến nhiều người thực sự “sốc”. Hiện tại trào lưu liên sinh, thai sản thuận tự nhiên đang dần được nhiều sản phụ tin và áp dụng theo. Liệu đây có phải là một trào lưu phản khoa học?

Sinh con thuận tự nhiên hay còn gọi là phương pháp liên sinh. Mục đích chính của phương pháp liên sinh là cho phép trẻ nhận được tối đa chất dinh dưỡng từ nhau thai như các tế bào gốc và khả năng hồi máu trước khi nhau thai khô. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo cách làm này có thể gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ vì nhau thai có chứa máu là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, dễ dẫn đến nhiễm trùng. Nếu giữ lại nhau thai một thời gian sau khi sinh, trẻ có nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn từ nhau thai truyền qua dây rốn. Chỉ một thời gian ngắn sau sinh, dây rốn ngưng đập, nhau thai không lưu thông máu và cơ bản nó chỉ là một mô chết.

Có thể khằng định rằng việc sản phụ tự sinh con ở nhà, để bánh nhau tự khô không được khoa học công nhận. Các nhà khoa học không quan tâm tới vấn đề này mà cho đó là phản khoa học nên không cần nghiên cứu. Việc sinh thuận tự nhiên tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho mẹ và con. Ở nhà sinh tự nhiên rất có thể xuất hiện băng huyết sau sinh. Sinh tại nhà không cắt tầng sinh môn sẽ làm rách cửa mình, rách tầng sinh môn sau này sẽ nhiễm trùng, biến chứng sa sinh dục rất nhiều. Nhiễm trùng hậu sản, băng huyết sau sinh là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho các bà mẹ trên toàn thế giới

Sức khỏe và tính mạng của ai cũng đều quan trọng . Sức khỏe của cả mẹ và con quan trọng hơn bất kỳ những lợi ích nhỏ nào mà sinh con tại nhà có thể mang lại. Vì vây bạn nên sinh con tại bệnh viện nơi có các bác sĩ giàu kinh nghiệm và thiết bị y tế hỗ trợ.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee