HomeMẹ và BéTác dụng của đường đỏ đối với phụ nữ mang thai

Tác dụng của đường đỏ đối với phụ nữ mang thai

Đường đỏ là thứ được chế tạo từ mía thô thuần khiết, dân gian cho rằng, đường đỏ là thứ đồ ăn bổ, thường dùng làm thuốc hoặc dùng để điều trị chứng thiếu máu và tẩm bổ sau khi sinh đẻ.

tác dụng của đường đỏ đối với phụ nữ mang thai

Những lợi ích tuyệt vời từ đường đỏ

 Nhưng xét từ góc độ quan sát bề ngoài và vệ sinh, nhiều người không thích ăn đường đỏ và ưa ăn đường trắng, cho rằng đường trắng tinh khiết, bổ cho cơ thể.

Thật ra, giá trị dinh dưỡng của đường đỏ cao hơn đường trắng, giống như dinh dưỡng của gạo lứt cao hơn gạo giã trắng vậy.

Tây y

đường đỏ đối với tây y

Theo phân tích của dinh dưỡng học, 1kg đường đỏ hàm chứa 450 mg canxi, nhiều gấp ba đường trắng, chất sắt 20 mg, nhiều gấp đôi đường trắng, các nguyên tố vi lượng khác như mangan; kẽm, cũng nhiều hơn đường trắng, đồng thời còn có carôtin, vitamin B2, Vitamin p, những chất dinh dưỡng này đều rất cần thiết cho phụ nữ mang thai, sản phụ và trẻ nhỏ.

Đông y

đường đỏ đối với đông y

Xét từ quan điểm của Đông y, đường đỏ mầu đỏ xẫm, vị ngọt, có thể lợi khí bổ huyết, giúp cho máu hoạt động, ngừa đau, ổn định cơ thể, tính ôn, có công hiệu để làm khỏe tì vị, tiêu hóa thực phẩm, giải hàn.

Do đó, những người cơ thể suy nhược, đến lúc có kinh bị lạnh hoặc thiếu máu, sẽ làm cho kinh nguyệt không lợi, bị đau, kinh nguyệt màu quạch đỏ và vón cục uống nước đường đỏ hoặc nấu với táo đỏ, để ăn thì có hiệu quả điều trị, nếu cho thêm cỏ ích mẫu vào nấu thì công hiêu càng tôt hơn. Đường đỏ còn dùng để điều trị các chứng của phụ nữ bị băng huyêt, kinh nguyệt đau và thiếu máu sau khi sinh đẻ.

Chế biến đường đỏ với các loại thực phẩm

Cháo sữa đậu nành với đường đỏ:

nấu cháo đậu nành với đường đỏ

Dùng 2 bát sữa đậu nành, cho thêm lượng gạo nếp thích đáng vối nước nấu thành cháo, sau khi được cháo cho thêm một lượng đường đỏ vừa phải, lại đun sôi lên 1-2 phút rồi ăn. Sẽ công hiệu đối với bổ khí, bồi bổ người suy nhược, có thể coi như một thứ bồi dưỡng cơ thể.

Món đường đỏ với đậu phụ:

đậu phụ với đường đỏ

dùng 4 thanh đậu phụ, 50g đường đỏ, cho cả vào nước đun sôi, chờ sau khi đưòng tan cho thêm 30g rượu gạo. Có tác dụng bổ khí, lợi máu, tăng sữa. Dùng thích hợp cho người sau khi đẻ thiếu sữa, thiếu máu, váng đầu.

Do đó thấy rằng, phụ nữ mang thai, sinh đẻ ăn đuòng đỏ không những là tập quán dân gian ma con CÓ tác dụng bồi dưỡng nhất định.

 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee