HomeGiải đápTeaser là gì?

Teaser là gì?

Teaser có nghĩa là “hé lộ” một từ dùng để chỉ những đoạn video trong một sản phẩm âm nhạc hay một bộ phim nào đó. Từ teaser được sử dụng với mục đích làm khán giả tò mò về một thứ gì đó sắp ra mắt trong thời gian xa hơn so với trailer nhưng mục đích đều giống nhau.

Teaser là một từ có đa nghĩa hiểu nhưng nói chung teaser là một đoạn ngắn video hoặc hình ảnh dùng để quảng cáo cho sản phẩm hoặc cho một mv video ca nhạc. Cũng có thể là video tổng hợp lại những tình tiết hay trong một chương trình, một video.

Teaser nghĩa là gì?
Teaser nghĩa là gì?

Teaser thường có thời lượng rất ngắn, chỉ có thời lượng mấy chục giây thậm chí là vài giây. Vai trò của teaser gần với những ai chưa biết thì chúng chỉ như là một đọa clip nhá hàng gây tò mò. Thu hút với mục đích pr cho sản phẩm chính thức.

Teaser là những hình ảnh/clip quảng cáo đầu tiên của bộ phim.

Teaser là 1 đoạn ngắn để quảng cáo cho 1 sản phẩm

Teaser là 1 đoạn hình ảnh hay clip ngắn quảng cáo về Music Video (MV)

Teaser là lấy những đoạn gây bất ngờ, gây chú ý ở trong film, video hay live show để giới thiệu về nó.

Teaser là lúc làm hậu kỳ, nhà sản xuất sẽ trích ra một đoạn để quảng cáo trước, lúc này sản phẩm chưa hoàn chỉnh.

Teaser thường rất ngắn, và chỉ có vỏn vẹn vài chục giây thôi. Teaser sẽ không cho bạn biết về nội dung mà nó chỉ có nhiệm vụ khơi gợi và kích thích trí tò mò của bạn về bộ phim, MV, hay liveshow nào đó.

Trong ngành quảng cáo, phương pháp Teaser là những hoạt động quảng cáo gây sốc, gây chú ý cho đối tượng khách hàng chính của quảng cáo này.

Trong phim ảnh có rất nhiều thuật ngữ chúng ta thấy lạ lẫm, hoặc cũng có những thuật ngữ mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhưng lại không hiểu được hết ý nghĩa của nó. Trước khi một bộ phim nào đó được ra mắt thường các bạn sẽ thấy có những Teaser được tung ra

Trước thời điểm một bộ phim nào đó được công chiếu khá lâu, nhà sản xuất sẽ thu hút sự quan tâm của công chúng bằng cách nhắc tới bộ phim đo thật nhiều lần thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau. Chính những việc làm đó của nhà sản xuất đã khiến cho mọi người tò mò, đón đợi và đương nhiên, khi phim được công chiếu thì số lượng người mua vé để xem tăng lên đột biết. Phải công nhận rằng, công tác truyền thông, quảng bá một bộ phim đúng thời điểm, đúng cách vô cùng quan trọng. Thường thì Teaser sẽ có cùng với thời điểm mà chương trình truyền thông, quảng bá bắt đầu, nó là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Chúng ta hiểu một cách đơn giản, Teaser là những hình ảnh đầu tiên của bộ phim được tung ra, nó có thể là dạng hình ảnh hay clip có độ dài cực ngắn. Khi nói về các Teaser là video chúng ta thấy độ dài của nó chỉ vài chục giây mà thôi. Tuy nhiên, vài chục giây đó hoàn toàn tung ra hình ảnh về bộ phim mà nhà sản xuất đang có kế hoạch quảng bá. Các Teaser sẽ được tung ra trước khi chiếu phim khoảng 1 năm, thậm chí là khi phim vừa bấm máy để quay hoặc phim chưa hoàn thành. Chúng được dùng với mục đích giới thiệu về bộ phim, thu hút sự quan tâm của khán giả, tạo hiệu ứng lan truyền. Một Teaser dù ngắn nhưng yêu cầu rất cao trong tính lan tỏa, sức hấp dẫn.

Trước đây, khi mà công nghệ chưa phát triển, điện ảnh còn gặp rất nhiều hạn chế thì việc quảng bá đương nhiên cũng gặp khó khăn. Các Teaser cũng ít hơn và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Còn những năm gần đây, khi thế giới đã đi lên tầm cao mới, khoa học công nghệ vượt trội mang theo hàng loạt điều kiện tốt nhất cho nhà sản xuất phim ảnh làm mọi thứ để tăng lượng theo dõi, tiếp cận đông đảo khách hàng, việc làm ra các Teaser có sức lan tỏa không còn là điều gì khó khăn nữa. Thuật ngữ Teaser bắt đầu được nhắc đến nhiều hơn, mặc dù có người vẫn chưa hiểu Teaser là gì, chúng được sử dụng với mục đích gì nhưng qua định nghĩa phía trên của chúng tôi có lẽ câu hỏi đó không còn làm khó được mọi người nữa.

Teaser không phải chỉ được sử dụng trong phim ảnh mà ngay cả các MV ca nhạc có sự đầu tư thì họ cũng tạo ra Teaser để quảng bá cho MV của họ. Đó là những hình ảnh, video cực ngắn chỉ kéo dài vài chục giây nhưng người quan tâm họ vẫn tìm xem, thậm chí có những người mong đợi bộ phim, MV ca nhạc đó đến mức xem đi xem lại Teaser nhiều lần. Một điều chắc chắn rằng, Teaser là yếu tố vô cùng quan trọng cho chiến dịch quảng bá, PR cho các bộ phim, clip âm nhạc, đây là cách “nhá hàng” vô cùng hiệu quả.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee