HomeVăn HọcThuyết minh về một cảnh đẹp quê hương em - văn mẫu...

Thuyết minh về một cảnh đẹp quê hương em – văn mẫu lớp 9

Đề bài: Thuyết minh về một cảnh đẹp quê hương em

Mỗi vùng quê trên đất nước ta đều có những cảnh đẹp riêng. Đó là lúc chúng ta bắt gặp được những khoảnh khắc. Vậy làm thế nào để thuyết minh về một cảnh đẹp đó?

Thế giới rộng lớn vô cùng. Mỗi ngày thức dậy là một kỳ quan thiên nhiên nào đó lại được tìm thấy. Có quá nhiều cảnh đẹp ở khắp các ngõ ngách trên thế giới, chỉ là chúng ta quá nhỏ bé để tận mắt khám phá hết thôi.

Những cảnh đẹp không hẳn đều được sinh ra từ tự nhiên mà có một số là dó sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, mỗi cái mang một nét đẹp riêng.

Cảnh đẹp không hẳn là những bức tranh đẹp bước ra từ khu vườn cổ tích mà nó cũng có thể rất bình dị trong đời sống hàng ngày. Đó là cảnh bình minh trên biển, hoàng hôn xuống núi, là cảnh ruộng bậc thang lúa chín vàng trên Tây Bắc, là cảnh sông nước miền Tây…

Làm thế nào thuyết minh về một cảnh đẹp hay để mọi người hiểu hết được giá trị của cảnh đẹp đó? Chẳng hạn, bạn thuyết minh về bình minh trên biển. Bạn cần phải chỉ rõ trên biển nào? Khi bình minh, các hoạt động ở khu vực đó ra sao.

Từ phía xa ngoài khơi, nơi giao nhau giữa mặt biển và bầu trời chợt sáng bừng lên bởi một vùng sáng vàng sắc đỏ. Nó từ từ nhuộm dần cả đám mây, từ trên mặt biển vầng hào quang nhô lên mạnh mẽ và rồi Mặt Trời lên.

Trên mặt biển những con sóng lao xao phản chiếu ánh sáng mặt trời, khoảng không gian thật rộng và bao la dường như vô tận hiện ra trước mắt mọi người. Một ngày mới lại bắt đầu.

Tiếng vọng của những người dân chài chăm chỉ lại vang lên làm náo động cả một vùng sông nước, những bàn tay khoẻ mạnh, ngăm đen cứ bám chắc lấy chiếc lưới với từng đàn cá đang vùng vẫy cố lao ra.

Khi thuyết minh về một cảnh đẹp, bạn cần hiểu rõ về cảnh đẹp đó và dùng các vốn từ ngữ truyền đạt đến mọi người. Càng tả chi tiết càng tốt để mọi người có thể hình dung bức tranh bạn đang vẽ là gì? Nó đẹp đến mức nào? Có thôi thúc họ đến với cảnh đẹp bạn đang thuyết minh hay không?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee