HomeVăn HọcThuyết minh về một danh lam thắng cảnh - văn mẫu lớp...

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh – văn mẫu lớp 9

Đề bài: Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh

Từ ngàn xưa, dân tộc Việt Nam ta nổi tiếng với những cảnh đẹp núi sông, địa danh hùng vĩ, được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trong hàng ngàn danh lam thắng cảnh được yêu thích, có lẽ phải kể đến phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An đã được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nơi từng là một đô thị phồn vinh bậc nhất ở Đông Nam Á. Phố cổ Hội An đã được nhiều lần vinh danh thuộc những thành phố lãng mạn nhất thế giới. Hội An hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi sự nên thơ, nét dịu dàng, khung cảnh bình yên, phong cách sống chậm rãi và cả sự hồn hậu của những con người nơi đây

Hội An còn có một ngôi miếu với lối kiến trúc thuần Việt là Khổng Miếu được xây dựng năm 1961. Từ ngoài vào là tam quan, tiếp đến là hồ sen, trên hồ có cầu bán nguyệt bắc qua sân. Qua khỏi cầu đến bình phong đắp long mã phụ đồ. Quanh bình phong qua hai bên đến sân rồi đến tiền điện. Hai bên cấp có đắp rồng, trụ chạm rồng nổi, vào trong rộng và sáng. Tại khu vực này, người dân và du khách chủ yếu đi lại bằng xe đạp hoặc đi bộ để có thể thỏa sức ngắm nhìn Hội An cho dù trong thời gian nào.

Đến Hội An, bạn không thể bỏ qua những món ăn vô cùng độc đáo, mà bạn chỉ có thể thưởng thức khi đến phố Hội bình yên này. Đặc biệt, món ăn nổi tiếng nơi đây chính là món Cao Lầu. Món ăn này được chế biến khá công phu, trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ mới đến được tay của thực khách. Bên cạnh đó còn phải kể đến món cơm gà nổi tiếng phố Hội.

Hiện tại, hai dãy nhà đường Trần Phú  đều được  người dân trang trí và bày bán các loại tranh, tượng, thổ cẩm… thu hút khách nước ngoài rất đông. Trong cuộc sống ồn ào vội vã hiện nay, với những lo toan mỗi ngày, bản thân chúng ta đều muốn đến những nơi yên bình, không khí trong lành và cảnh vật thì lên thơ. Hội An là một trong những điểm đến đầu tiên mà người việt nghĩ đến mỗi khi mệt mỏi.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee