HomeVăn HọcThuyết minh về một làng cổ hay phố cổ đẹp nhất -...

Thuyết minh về một làng cổ hay phố cổ đẹp nhất – văn Mẫu lớp 9

Nhắc đến Hà Nội có ai không biết đến 36 phố phường Hà Nội với những con phố tấp nập: Hàng Bài, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Mã… Mỗi một con phố là một nơi lưu giữ kí ức lịch sử của thủ đô, cũng như lưu giữ kí ức về những đời người đã sinh sống, làm việc và xây dựng đất nước. Người Hà Nội vẫn tự hào về những con phố cổ luôn lưu trữ nỗi nhớ ấy, như một chút dư vị được chắt lọc, còn lắng lại của một thủ đô đã và đang bắt đầu vươn mình thay đổi quá nhanh.

Nhắc đến Hà Nội là phải nhắc đến phố cổ, bởi vì âu cũng là quy luật, trước khi yêu một cô gái, bạn phải yêu tâm hồn của cô ấy trước. Mà phố cổ thì là linh hồn của Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội vẫn mang một nét rất riêng biệt của người Việt Nam, không thể hòa tan với bất kì nét đẹp của một nước nào khác trên thế giới. Trải qua rất nhiều năm, phố cổ Hà Nội đã không còn nguyên vẹn như xưa, nhưng đây vẫn là địa điểm tham quan hàng đầu khi đến với thủ phủ của đất nước để thăm thú những dấu vết còn lại của một Hà Nội xưa cũ.

Những con phố cổ Hà Nội với đặc trưng nhỏ hẹp, chật ních, lối đi chỉ vừa đúng cho một người chậm rãi lách vào, thế mà lại ẩn giấu những quán café hanh hao vị xưa cũ, nhấm nháp chút phong vị cổ kính cũng có thể khiến người ta hài lòng tựa lưng, tìm về hình ảnh Hà Nội từ những cuốn phim đã ố vàng vị thời gian. Với những vị khách du lịch khi đến với Hà Nội, chắc chắn  là phải thưởng thức vị café phố cổ, vị café không nồng, nhưng chính không gian phố cổ sẽ khiến mọi người chật nêm xúc cảm.

Về ẩm thực Hà Nội, người Hà Nội luôn đến với phổ cổ Hà Nội để tìm kiếm món bún chả ở Phố cổ, món phở cuốn, phở chua, chân gà nướng Lý Vạn Phúc, nem  nướng,  trà chanh, nước mơ… ở góc nhà thờ Lớn. Thật không khó để tìm một quán ăn nơi phố cổ Hà Nội, chỉ cần ghé vào các ngõ, những khung đường nhỏ lại có thể thỏa thích khám phá ẩm thực phố cổ.

Trong cuộc đời của chính bạn chắc chắn rồi bạn sẽ đi qua biết bao nhiêu con phố, bao nhiêu đất nước, liệu có được nơi nào níu kéo bước chân ta như phố cổ Hà Nội.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee